Cổ phiếu châu Á mở cửa tăng điểm vào thứ Hai khi một số dấu hiệu giảm nhiệt xuất hiện trên thị trường trái phiếu sau đà tăng mạnh của tuần trước, trong khi tiến độ về gói kích thích khổng lồ của Hoa Kỳ củng cố sự lạc quan về nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Trung Quốc vào cuối tuần đã thấp hơn dự báo, nhưng các nhà đầu tư đang tin tưởng vào tin tức tốt hơn từ một loạt dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố trong tuần này, bao gồm cả báo cáo bảng lương tháng Hai.

Cũng giúp cải thiện tâm lý là việc cung cấp tin tức về vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) sẽ bắt đầu được triển khai vào thứ Ba.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản tăng 0,1%, sau khi giảm 3,7% vào thứ Sáu tuần trước.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 2,0%, trong khi hợp đồng tương lai NASDAQ tăng 0,8% và S&P 500 tương lai tăng 0,7%.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống 1,40%, từ mức đỉnh 1,61% của tuần trước, mặc dù chúng vẫn kết thúc vào tuần trước cao hơn 11 điểm cơ bản và tăng 50 điểm cơ bản trong năm cho đến nay.

Rodrigo Catril, chiến lược gia cấp cao tại NAB, cho biết: “Sự chuyển động của trái phiếu vào thứ Sáu vẫn giống như một khoảng thời gian tạm dừng, chứ không phải là chất xúc tác cho một động thái hướng tới vùng yên tĩnh hơn”.

“Những người tham gia thị trường vẫn lo lắng về viễn cảnh lạm phát cao hơn khi các nền kinh tế tìm cách mở cửa trở lại, được hỗ trợ bởi việc triển khai vắc-xin, mức tiết kiệm cao cùng với hỗ trợ tài chính và tiền tệ vững chắc.”

Các nhà phân tích tại BofA lưu ý rằng đà giảm của thị trường trái phiếu hiện là một trong những lần giảm nghiêm trọng nhất được ghi nhận với tỷ suất sinh lợi hàng năm từ trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 29% kể từ tháng 8 năm ngoái, với Úc giảm 19%, Anh 16% và Canada 10%. .

Nhà kinh tế Mỹ Michelle Meyer của BofA đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế lên 6,5% cho năm nay và 5% tiếp theo, do khả năng gói kích thích lớn hơn, tin tức tốt hơn về mặt virus và dữ liệu đáng khích lệ.

BofA cho biết thêm, các ca nhiễm vi rút cũng giảm 72% kể từ mức đỉnh điểm vào ngày 12 tháng 1 và các ca nhập viện cũng đang giảm.

Lợi suất cao hơn của Hoa Kỳ kết hợp với sự chuyển dịch chung sang đồng tiền an toàn đã giúp chỉ số đồng Đô la phục hồi lên 90,917 từ mức thấp nhất trong bảy tuần là 89,677.

Đầu ngày thứ Hai, đồng Euro đang giữ ở mức 1,2086 Đô la, so với mức cao nhất của tuần trước là 1,2242 Đô la, trong khi đồng Đô la giữ gần mức cao nhất trong sáu tháng so với đồng Yên là 106,50.

Các loại tiền tệ “rủi ro hơn” và những đồng tiền liên quan đến hàng hóa đã tăng nhẹ sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước, với đồng Đô la Úc và Canada tăng giá và các thị trường mới nổi từ Brazil đến Thổ Nhĩ Kỳ cũng ổn định hơn.

Vàng vẫn tiếp tục giảm sau khi chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Sáu và hướng đến tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Lần cuối cùng ở mức 1.737 Đô la một ounce, ngay trên mức đáy xung quanh 1.716 Đô la.

Giá dầu kéo dài đà tăng trước cuộc họp OPEC trong tuần này, nơi nguồn cung có thể được tăng lên. Dầu Brent tăng 4,8% trong tuần trước và WTI tăng 3,8%, trong khi cả hai đều cao hơn khoảng 20% ​​so với tháng Hai.

Dầu Brent lần cuối tăng 92 cent lên 65,34 USD, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 97 cent lên 62,47 USD / thùng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với