Thị trường chứng khoán châu Á dự kiến sẽ mở cửa biến động trong phiên sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế vào cuối cuộc họp chính sách, mặc dù dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc và Mỹ có thể mang lại tâm lý lạc quan.

Thị trường chứng khoán toàn cầu tăng vào thứ Ba, trước hết là dựa trên dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng lên, và sau đó là sự gia tăng trong dữ liệu sản xuất ở khu vực nhà máy của Mỹ.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,75% trong phiên giao dịch sớm. {{178|Nikkei 225 hợp đồng tương lai của Nhật Bản giảm 0,13%.

Chỉ số Hang Seng index tương lai của Hồng Kông tăng 0,33%.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 giảm 0,01%.

Các đồng tiền liên quan đến hàng hóa như đô la Úc, đô la New Zealand và đô la Canada đã tăng giá sau dữ liệu tích cực của Trung Quốc.

Nhưng với việc các nhà lập pháp Mỹ bế tắc về gói kích thích mới, lo ngại về sự phục hồi kinh tế vẫn còn và sự quan tâm của các nhà đầu tư chuyển sang cuộc họp hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang, bắt đầu vào thứ Ba..

Nhà phân tích Tapas Strickland của NAB cho biết: “Có một số kỳ vọng rằng với việc Quốc hội Mỹ không muốn hoặc không thể đồng ý với một gói tài chính mới, chính sách tiền tệ có thể cần phải can thiệp để lấp đầy khoảng trống”. “Theo đó, thị trường sẽ tập trung vào bất kỳ sự thay đổi nào đối với hướng dẫn tiếp theo và bất kỳ điều chỉnh nào trong bảng cân đối kế toán mà Fed đưa ra.”

Ngân hang Trung ương Nhật Bản và Ngân hang Trung ương Anh cũng sẽ công bố các quyết định chính sách vào thứ Năm.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản đóng cửa cao hơn 0,65% vào thứ Ba.

Chỉ số Dow Jones ít thay đổi trong phiên hôm qua trên thị trường Mỹ.

Cổ phiếu của Apple Inc (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) tăng sau khi có sự kiện liên quan đến sản phẩm của họ bao gồm việc triển khai dịch vụ thể dục ảo mới và một gói đăng ký vào Apple One, đóng cửa tăng 0,2%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,52% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,21%.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ từ tháng 8 cũng sẽ được quan tâm vào thứ Tư.

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Thương mại Thế giới hôm thứ Ba phát hiện ra rằng Mỹ đã vi phạm các quy tắc thương mại toàn cầu khi áp đặt mức thuế hàng tỷ đô la trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc, một phán quyết gây ra sự tức giận từ Washington.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$