People are reflected in an electronic board displaying Japan's Nikkei share average outside a brokerage in Tokyo April 23, 2015. REUTERS/Toru Hanai

Chứng khoán châu Á đã tăng vào sáng thứ Ba, với mọi sự chú ý đổ dồn về Hoa Kỳ khi cuộc bầu cử tổng thống bắt đầu vào cuối ngày. Các cổ phiếu giữ được ​​mức tăng trong phiên giao dịch châu Á bất chấp khả năng xảy ra một cuộc bầu cử gây tranh cãi, được ám chỉ bởi cả ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

“Đó đa phần là một kết quả nhị phân… câu hỏi đặt ra là, liệu thị trường hiện đang nhìn vào một chiến thắng của Biden? Và sẽ thất vọng nếu chúng ta không có điều đó? “, Giám đốc chiến lược thị trường Quincy Krosby của Prudential Financial (NYSE: PRU) nói với Bloomberg.

Tại Úc, ASX 200 tăng 1,79% vào lúc 11:23 PM ET (3:23 AM GMT), trước quyết định chính sách tiền tệ quan trọng của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ được ban hành sau đó trong ngày. Chính sách này được cho là sẽ bao gồm việc cắt giảm lãi suất thấp kỷ lục xuống 0,1% và hướng tới nới lỏng định lượng, bao gồm cả chương trình mua trái phiếu chính phủ.

Một số nhà đầu tư đã kì vọng rằng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ vẫn linh hoạt và hỗ trợ giá cổ phiếu nếu cuộc bầu cử không tạo ra người chiến thắng rõ ràng ngay lập tức.

Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết: “Dù kết quả [cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ] ra sao, chính sách của ngân hàng trung ương vẫn sẵn sàng duy trì sự nới lỏng trên toàn cầu… các thị trường dường như đã chấp nhận chủ đề đó”.

Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ đưa ra các chính sách tiền tệ của họ vào thứ Năm.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,09% và Shenzhen Component tăng 1,14%. Các nhà đầu tư đang chờ đợi Chỉ số Quản lý Mua hàng ngành dịch vụ (PMI) của Caixin, sẽ được công bố vào ngày mai, để đánh giá sự phục hồi kinh tế Trung Quốc sau COVID-19. Chỉ số PMI sản xuất của Caixin cho tháng 10, được công bố ngày hôm qua, đã tăng lên 53,6 và PMI sản xuất và phi sản xuất, được công bố vào thứ Bảy, đã tăng lần lượt lên 51,4 và 56,2.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,77%. và KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 1,75%.

Thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Một cuộc bầu cử gây tranh cãi cũng có thể tạo ra sự biến động cho thị trường. Mặc dù Biden đang dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò, nhưng phiếu bầu từ các bang quan trọng có thể dẫn đến một cuộc đua gắt gao hơn.

Chiến lược gia vĩ mô cấp cao Sebastien Galy của Nordea Investment Funds SA cho biết: “Sự không chắc chắn có thể sẽ vẫn còn cho đến sáng thứ Tư khi chúng ta có sự rõ ràng về việc ai nắm giữ ghế Tổng thống và Thượng viện, và đây là một điều lớn nếu các cuộc thăm dò là chính xác”.

Về COVID-19, một số tiểu bang đã chứng kiến ​​số ca mắc hàng ngày cao kỷ lục ngay cả khi các con số trên khắp Hoa Kỳ bắt đầu giảm nhẹ. Về mặt dữ liệu, quốc gia này sẽ công bố báo cáo việc làm của tháng 10, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp, vào thứ Sáu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$