Un trader a lavoro. REUTERS/Brendan McDermid

Chứng khoán châu Á tăng vào sáng thứ Ba, hướng đến ​​mức tăng lớn nhất trong một tuần do số người nhập viện giảm ở một số khu vực của Hoa Kỳ, cũng như dư âm của dữ liệu tích cực được công bố ở Trung Quốc.

New York, California và Texas đều báo cáo số người nhập viện giảm, và tại Washington, Quốc hội Hoa Kỳ và các quan chức từ chính quyền Trump hôm thứ Hai đã cho thấy dấu hiệu nối lại các cuộc đàm phán về thỏa thuận viện trợ COVID-19.

Nhưng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã đạt đến một cột mốc đáng nhớ khi lên đến con số 20 triệu vào ngày 11 tháng 8, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Tại Trung Quốc, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết giảm phát giá sản xuất đã giảm bớt trong tháng Bảy, báo cáo rằng chỉ số giá tiêu dùng lần lượt tăng 2,7% và 0,6% theo năm và theo tháng.

Nhiều dữ liệu khác, bao gồm số liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 7, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Nhưng một số nhà đầu tư cảnh báo rằng các số liệu cải thiện chỉ là một phần của toàn bộ bức tranh phục hồi.

“Bản chất của sự phục hồi hoạt động sẽ phụ thuộc vào đường đi của sự bùng phát dịch bệnh, phản ứng chính sách và những thay đổi tiềm ẩn đối với hành vi của người tiêu dùng và doanh nghiệp”, các chiến lược gia của Viện đầu tư BlackRock (NYSE: BLK), dẫn đầu bởi Mike Pyle, chiến lược gia đầu tư toàn cầu, cho biết trong một lưu ý.

“Thành công sẽ không chỉ là khởi động lại nền kinh tế và kiềm chế virus. Chúng tôi chấp nhận rủi ro vừa phải. ”

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,33% vào lúc 11:32 PM ET (4:32 AM GMT) và Shenzhen Component tăng 0,41%.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang theo dõi căng thẳng Mỹ-Trung đang âm ỉ, sau khi Trung Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 11 công dân Hoa Kỳ để đáp trả việc Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 quan chức Trung Quốc và đồng minh của họ ở Hồng Kông vào thứ Sáu.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 2,24%. Mặc dù đã được Trưởng đặc khu, Carrie Lam, cũng có tên trong danh sách của ngày thứ Sáu. Nikkei 225của Nhật Bản và KOSPI của Hàn Quốc đều tăng 1,71%.

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 tăng 1%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$