Trader al lavoro a Tokyo. REUTERS/Yuriko Nakao

Chứng khoán châu Á đã tăng điểm vào sáng thứ Năm sau khi ghi nhận giảm vào đầu tuần.

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán được hỗ trợ bởi giá dầu tương lai tăng trong phiên trước đó khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ phá hủy các pháo hạm của Iran nếu quấy rối các tàu của Mỹ trên biển.

Hạ viện Mỹ cũng chuẩn bị thông qua gói cứu trợ đại dịch COVID-19 vào cuối ngày hôm nay. Gói cứu trợ trị giá 484 tỷ USD đã được Thượng viện phê duyệt hôm thứ ba. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng cho biết đêm qua rằng ông dự đoán phần lớn nền kinh tế sẽ khởi động lại vào cuối tháng 8.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 0,37% lúc 10:27 PM ET (3:27 AM GMT). Quốc gia này đã phải chịu sự suy giảm tăng trưởng tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 trong quý đầu tiên khi COVID-19 làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và chi tiêu của người tiêu dùng.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,62% và chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,31%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đã mất đà tăng trước đó và giảm 0,24%. Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0,03% trong khi Shenzhen Component tăng 0,15%, ngay cả khi các đại gia ngành bảo hiểm, China Life và Ping An Insurance, dự kiến ​​sẽ báo cáo giảm mạnh trong hoạt động kinh doanh trong quý đầu tiên trong ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng khi các quốc gia tiếp tục giảm bớt các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Với những sự biến động mà chúng tôi đã thấy từ đầu năm đến nay, chúng tôi đang thấy dấu hiệu khởi sắc ở các thị trường châu Á”, ông Wey Fook Hou, giám đốc đầu tư của DBS Group, nói với Bloomberg. “Để đà phục hồi này được bền vững, chúng tôi thực sự cần phải thấy số lượng ca nhiễm mới giảm dần và các nền kinh tế dần mở cửa trở lại”.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$