Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Hai, khi thị trường bình tĩnh trở lại sau khi tình trạng hỗn loạn gây ra bởi đà giảm giá trái phiếu trong tuần trước. Các nhà đầu tư cũng đang xem xét dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,39% vào lúc 10:05 PM ET (3:05 AM GMT) và Shenzhen Component tăng 1,84%. chỉ số PMI ngành sản xuất được công bố vào Chủ nhật là 50,6, thấp hơn mức 51,1 trong dự báo do Investing.com đưa ra và giảm so với con số 51,3 của tháng 1. PMI phi sản xuấtlà 51,4, cũng giảm so với 52,4 của tháng 1.

PMI sản xuất của Caixin là 50,9, so với 51,5 trong dự báo do Investing.com đưa ra và con số 51,5 của tháng 1. PMI dịch vụ của Caixin sẽ được phát hành vào cuối tuần.

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ nhóm họp tại cuộc họp thường niên của Đại hội Nhân dân Toàn quốc, nơi họ sẽ công bố các mục tiêu kinh tế lớn, vào ngày 5 tháng 3.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,72%, khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả của cuộc tham vấn của Hang Seng Indexes Co. về những thay đổi được đề xuất đối với chỉ số, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 2,19%. Nhật Bản đã phát hành PMI sản xuất của riêng mình, ở mức 51,4 vào tháng Hai. Con số này cao hơn mức 50,6 được dự đoán trong dự báo của trang Investing.com và con số 49,8 của tháng 1.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 2,80%. Xuất khẩu của Hàn Quốc đã tăng 9,5% trong tháng Hai so với mức tăng trưởng 9,5% trong dự báo của Investing.com và thấp hơn mức tăng trưởng 11,4% của tháng 1. Trong khi đó, nhập khẩu đã tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng trưởng 12,3% mà Investing.com dự đoán và mức tăng trưởng 3,6% của tháng 1.

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 1,15%. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ ban hành chính sách tiền tệ của mình vào Thứ Ba.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã hành động dứt khoát để làm dịu tình trạng bán tháo trái phiếu, được kích hoạt bởi lợi suất trái phiếu của Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong một năm, điều này cũng dẫn đến việc bán tháo cổ phiếu.

Các nhà đầu tư đã lo lắng rằng lạm phát gia tăng có thể dẫn đến việc giảm chính sách hỗ trợ tiền tệ, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đảm bảo rằng lợi suất cao hơn phản ánh triển vọng lạc quan cho tăng trưởng kinh tế.

“Thị trường đang kiểm tra Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu… có những kỳ vọng tăng trưởng và lo ngại lạm phát ngày càng tăng và điều đó đang diễn ra trên thị trường,” Giám đốc điều hành Lexerd Capital Management nói với Bloomberg.

Tâm lý nhà đầu tư cũng được thúc đẩy sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD COVID-19 do Tổng thống Joe Biden đề xuất vào cuối tuần qua. Dự luật hiện đang hướng tới Thượng viện.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng đã phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ ba, ứng cử viên được phát triển bởi Johnson & Johnson (NYSE: JNJ), vào cuối tuần qua.

Hoa Kỳ cũng công bố dữ liệu kinh tế vào cuối tuần, bao gồm Beige Book của Fed vào thứ Tư và báo cáo việc làm của Hoa Kỳ hai ngày sau đó. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng sẽ thảo luận về nền kinh tế tại một sự kiện của Wall Street Journal dự kiến ​​diễn ra vào thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$