Chứng khoán châu Á đã tăng điểm vào sáng thứ Ba tại châu Á và hướng đến kết thúc ngày cuối cùng của quý thứ hai với lợi nhuận không được ghi nhận kể từ năm 2009.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,47% vào lúc 11:23 PM ET (4:23 AM GMT) và chỉ số Shenzhen Component đã tăng 1,50%, được thúc đẩy bởi các dữ liệu tích cực đáng ngạc nhiên. Chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc là 50,9 cho tháng 6. Con số cho thấy đây là tháng tăng trưởng thứ hai liên tiếp, với PMI sản xuất của tháng 5 là 50,6.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 0,91%, giảm một chút so với mức tăng trước đó, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi phản ứng của Hoa Kỳ, khi Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết vào thứ Tư rằng Hoa Kỳ sẽ đình chỉ các quy chế ưu đãi đối với Hồng Kông, bao gồm các ngoại lệ về giấy phép xuất khẩu.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,59%. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vừa báo cáo chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 8.4% so với tháng trước trong tháng 5.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI đã tăng 1,38% và xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 tăng 1,46%.

Dữ liệu tích cực từ Trung Quốc cân bằng với thông tin u ám về COVID-19 với số ca nhiễm ngày càng tăng. Hơn 10,2 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã được xác nhận, tính đến ngày 30 tháng 6, theo Đại học Johns Hopkins.

“Không có gì rõ ràng về việc coronavirus sẽ diễn biến ra sao … nhưng tôi cũng nghĩ bởi vì chúng ta đang ở cuối quý, nên có một số sự cân bằng. Vì vậy, tôi cho rằng bất kỳ sự suy yếu nào cũng tồn tại trong thời gian ngắn. Tôi nghĩ rằng tháng 7 sẽ là một tháng mạnh mẽ đối với chứng khoán”, Tom Lee, đồng sáng lập và người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, nói với Bloomberg.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính, Steven Mnuchin, sẽ trải qua phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào cuối ngày.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$