Thị trường châu Á tăng điểm cao hơn trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Tư. Dữ liệu lợi nhuận công nghiệp thấp hơn mong đợi của Trung Quốc nhận được một số sự chú ý.

Chỉ số Shanghai Composite tăng nhẹ 0,1% lúc 10:30 PM (02:30 GMT), trong khi chỉ số Shenzhen Component giảm 0,4%

Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm 9,9% trong tháng 10 so với cùng kỳ xuống mức 427,56 tỷ Nhân dân tệ (60,74 tỷ USD), dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố hôm thứ Tư.

Đây là mức giảm lớn nhất kể từ giai đoạn tháng 1 – 2. Dữ liệu này đã giảm 5,3% trong tháng 9.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,2%. Cổ phiếu Alibaba Group Ltd (HK: 9988) tiếp tục xu hướng tăng khi ghi nhận mức tăng hơn 1% sau khi ra mắt vào thứ Ba.

Mặc dù không phải là một thông tin mang tính định hướng, các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã cho thấy những dấu hiệu tiến triển khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói qua đêm rằng Washington và Bắc Kinh đang ở trong “giai đoạn cuối của một thỏa thuận rất quan trọng”.

“Tôi giữ lại vì đó phải là một thỏa thuận tốt”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. “Chúng ta không thể có một thỏa thuận như vậy. Chúng ta phải có một thỏa thuận để chúng ta làm tốt hơn, bởi vì chúng ta phải bắt kịp”.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các nhà đàm phán của hai nước đã tổ chức một cuộc điện đàm khác vào ngày hôm qua để thảo luận về cách “giải quyết các vấn đề cốt lõi”.

Chỉ số Nikkei 225 tăng cao hơn 0,3%. Chỉ số này đã tăng 16,1% từ mức thấp 20.261,04 trong tháng 8 lên mức cao nhất 23,520,01 vào đầu tháng này.

Sự phục hồi mạnh mẽ về thu nhập của các công ty Nhật Bản sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu tăng cao hơn, UBS, Morgan Stanley và Nomura dự đoán.

“Chứng khoán Nhật Bản đã được chứng minh là có tính chu kỳ và dường như sẽ tiến triển theo lối riêng khi kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu tăng lên”, các nhà phân tích của Nomura đã viết trong một báo cáo hồi đầu tháng này.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,4%.

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,6%.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY