Chứng khoán châu Á đã tăng điểm vào sáng thứ Ba, phục hồi sau khi giảm vào đầu phiên với những bình luận không tích cực về số phận thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung của cố vấn thương mại Nhà Trắng, Peter Navarro.

Các nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm sau khi cả Navarro và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump làm rõ rằng giai đoạn một của thỏa thuận Hoa Kỳ-Trung Quốc vẫn còn nguyên vẹn.

Nhưng một số nhà đầu tư đang cảnh giác với những căng thẳng hiện đang sôi sục.

“Địa chính trị đang một lần nữa được chú ý … chúng ta đang chứng kiến ​​sự quay lưng lại với rủi ro”, ông Jingyi Pan, một chiến lược gia thị trường tại IG Asia Pte., Nói với Bloomberg.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,11% lúc 11:21 PM ET (4:21 AM GMT) và Shenzhen Component đã tăng 0,12%. Cả hai chỉ số đều đã lấy lại được khoản lỗ trước đó..

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index đã tăng 0,86%.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,11% và KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,54%.

Xuống dưới, ASX 200 tăng 0,21%.

Trước khi Navarro đưa ra bình luận, thị trường chứng khoán châu Á đã được thiết lập để tăng khi mở cửa sau khi Phố Wall có một phiên giao dịch xuất sắc vào thứ Hai. Nasdaq Composite đã có được đà tăng dài nhất từ ​​đầu năm đến nay với lần thứ bảy liên tiếp.

Triển vọng tích cực từ một số nhà đầu tư có ảnh hưởng cũng đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Giám đốc điều hành Tập đoàn Blackstone, Steve Schwarzman, nói với Bloomberg rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi theo hình chữ V trong vài tháng tới, mặc dù ông đã cảnh báo rằng sẽ mất “khá nhiều thời gian” để trở lại mức của năm 2019.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$