Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư, với sự lạc quan trước các biện pháp kích thích mới nhất được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua, nhưng đà tăng bị giới hạn bởi lĩnh vực công nghệ.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,48% vào lúc 11:14 PM ET (3:14 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,22% với dữ liệu được công bố đầu ngày cho thấy rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 0,4% theo năm và 0,1% theo tháng, đều thấp hơn so với kết quả của tháng 8.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,52%. Thành phố này đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để cho phép các tour du lịch địa phương lên đến 30 người mỗi chuyến và lễ cưới không quá 50 khách, có hiệu lực từ thứ Sáu.

Tại Úc, ASX 200 đã nhích tăng 0,10%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy mức tăng trưởng 0,2% của Westpac / Melbourne Institute (MI) Leading Index, một chỉ báo sơ bộ về dữ liệu bán lẻ hàng tháng. Tuy nhiên, mức tăng trưởng nhỏ hơn so với lần đọc trước là 0,5%.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,44% và Shenzhen Componentgiảm 1,19%.

Nhà kinh tế cấp cao Ryan Felsman của CommSec nói với Reuters: “Sẽ là một ngày khá biến động … mọi người đang kì vọng về một dự luật kích thích kinh tế, và các thị trường đang rất thận trọng về điều đó”.

Cả chứng khoán Mỹ và châu Á đều tăng sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẵn sàng chấp nhận một gói kích thích với mức giá trị lớn hơn. Ông nói rằng, “Tôi muốn thậm chí còn lớn hơn cả Đảng Dân chủ”.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cũng nêu hy vọng rằng các biện pháp kích thích sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, nói rằng, “Tôi hy vọng như vậy. Đó là kế hoạch” để đạt được thỏa thuận vào tuần sau. Pelosi sẽ tiếp tục hội đàm với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin vào cuối ngày.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư khác đã thận trọng hơn về triển vọng của một thỏa thuận, vì phe Cộng hòa phản đối mức giá trị của các biện pháp và Cục Dự trữ Liên bang kêu gọi hỗ trợ tài chính nhiều hơn. Fed sẽ phát hành khảo sát kinh tế ‘Beige Book’ vào cuối ngày,

“Thị trường chứng khoán đang chịu một số áp lực sau không nhiều tiến bộ trong các cuộc đàm phán kích thích… khả năng có được thỏa thuận là thấp, cho chúng ta biết nhiều điều về sự khác biệt giữa hy vọng và thực tế”, nhà nghiên cứu vĩ mô cấp cao của Nordea Investment Funds SA, Sebastien Galy, cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư cũng đang để mắt đến lĩnh vực công nghệ sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kiện Google của Alphabet (NASDAQ: GOOGL) vào thứ Ba với cáo buộc lạm dụng độc quyền thị trường tìm kiếm trực tuyến của Google, hành động chống độc quyền quan trọng nhất chống lại một công ty Mỹ trong hơn 20 năm.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cảnh báo rằng việc số ca nhiễm COVID-19 tăng bất ngờ là một “nguy cơ rõ ràng” đối với triển vọng kinh tế ở châu Âu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$