Chứng khoán châu Á chủ yếu tăng vào sáng thứ Tư, khi nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục duy trì đà phục hồi và người Mỹ hướng đến cuộc tranh luận sôi nổi đang diễn ra giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Trump, hiện đang đứng sau trong các cuộc thăm dò, “thực sự cần phải làm tốt hơn trong đêm nay”, Jimmy Chang, giám đốc danh mục đầu tư của Rockefeller & Co LLC, cho biết trên Bloomberg.

“Thị trường đang bắt đầu định giá khả năng sẽ có một đợt xanh”, liên quan đến kịch bản mà Đảng Dân chủ giành được cả hai viện tại Quốc hội và Nhà Trắng, ngụ ý thuế cao hơn nhưng cũng nhiều kích thích hơn sẽ thúc đẩy xu hướng suy yếu của đồng Đô la, Chang nói thêm.

Các nhà đầu tư cũng đang cân bằng lại danh mục đầu tư của mình vào ngày giao dịch cuối cùng của tháng và quý thứ ba.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã tăng 0,54% vào lúc 10:23 PM ET (2:23 AM GMT) và Shenzhen Component đã tăng 0,51% trước kỳ nghỉ kéo dài một tuần. Dữ liệu của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục quá trình phục hồi, với các chỉ số PMI trong tháng 9 vẫn duy trì trên mốc 50, ngăn cách sự tăng trưởng và thu hẹp.

PMI sản xuất là 51,5, cao hơn mức dự báo 51,2 và mức 51 của tháng 8. PMI phi sản xuất ở mức 55,9 so với 55,2 của tháng 8. Tuy nhiên, PMI sản xuất của Caixin là 53, thấp hơn một chút so với con số dự báo là 53,1 và mức 53,1 của tháng 8.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,17%, mặc dù Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp trong tháng 8 đã tăng 1,7% so với tháng trước, vượt dự báo ở mức 1,5%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 1,58% và ở Úc, ASX 200 đã giảm 0,87%.

Các thị trường của Hàn Quốc đã đóng cửa nghỉ lễ.

Các nhà đầu tư cũng hy vọng rằng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua gói kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ Đô la do Đảng Dân chủ đề xuất trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Ba rằng bà hy vọng rằng một thỏa thuận sẽ đạt được vào cuối tuần và các cuộc đàm phán với Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin dự kiến ​​diễn ra vào cuối ngày.

Với số người chết toàn cầu do Covid-19 đã vượt quá 1 triệu người và các ca nhiễm virus đang gia tăng ở nhiều khu vực, các nhà đầu tư đang đặt hy vọng vào một đề xuất kích thích trị giá 2,2 nghìn tỷ USD của Đảng Dân chủ để giúp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$