Thị trường chứng khoán châu Âu biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Năm sau đợt bán tháo mạnh trong phiên trước đó nhờ sự phục hồi niềm tin của người tiêu dùng ở Đức. Tuy nhiên, thị trường cũng chịu áp lực khi số các trường hợp nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ tăng lên, khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Vào lúc 2:10 AM ET (0610 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%. Hợp đồng tương lai CAC 40 của Pháp ít thay đổi, trong khi hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh đã giảm 0,4%.

Cuộc khảo sát về tâm lý người tiêu dùng GfK của Đức cho thấy sự cải thiện đáng kể. Con số của tháng 7 là -9,6, so với mức dự kiến ​​-12 và tăng vọt từ mức -18,6 của tháng trước.

Sự chú ý của thị trường sẽ hướng đến biên bản cuộc họp cuối cùng của ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cuộc họp mà ngân hàng trung ương đã tăng chương trình mua lại tài sản khẩn cấp thêm 600 tỷ Euro.

Các chỉ số chính của châu Âu đều giảm khoảng 3% vào thứ Tư, trong khi Phố Wall chứng kiến ​​ngày tồi tệ nhất trong hai tuần, với chỉ số Dow Jones giảm hơn 700 điểm.

Kích hoạt cho việc bán tháo là động thái từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế. IMF đã cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2020, nói rằng đại dịch coronavirus đã gây ra nhiều thiệt hại cho nền kinh tế thế giới hơn so với những đánh giá ban đầu.

IMF cho biết hiện họ dự kiến tăng trưởng toàn cầu năm 2020 sẽ giảm 4,9%, so với mức giảm 3,0% dự đoán vào tháng Tư.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng hơn đằng sau việc bán tháo là sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các tiểu bang nơi các biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ từ sớm. Điều này khiến các thống đốc bang New York, New Jersey và Connecticut tuyên bố rằng du khách từ các bang có tỷ lệ nhiễm coronavirus cao phải tự cách ly trong 14 ngày, làm gia tăng lo ngại về việc áp dụng lại các biện pháp phong tỏa trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Về hoạt động của các doanh nghiệp, Lufthansa (DE: LHAG) sẽ được chú ý vào thứ Năm sau khi hãng này cho biết họ đã đồng ý một thỏa thuận có thể tiết kiệm được hơn 500 triệu Euro với công đoàn.

Bayer (DE: BAYGN) cũng sẽ được chú ý sau khi đồng ý trả tới 10,9 tỷ Đô la để giải quyết hàng chục ngàn vụ kiện tại Hoa Kỳ cáo buộc một trong những sản phẩm của công ty này gây ung thư, chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$