Entrada de fábrica da Airbus em Broughton, perto de Chester, Reino Unido 22/06/2018 REUTERS/Phil Noble

Thị trường chứng khoán châu Âu đã phục hồi vào thứ Ba sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó. Tuy nhiên, triển vọng chung vẫn ở mức thấp trong bối cảnh lo ngại rằng sự phục hồi của khu vực sẽ bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa mới.

Vào lúc 3:50 AM ET (0750 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,8%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và FTSE của Vương quốc Anh đã tăng 0,6%. Ba chỉ số chuẩn này đều giảm hơn 3% vào thứ Hai, mức giảm lớn nhất trong một ngày trong hơn ba tháng.

Một đợt bùng phát Covid-19 mới ở châu Âu đang làm gia tăng lo ngại về nhiều biện pháp phong tỏa mới trên lục địa này.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ khuyến nghị với công chúng vào cuối ngày thứ Ba về việc nên làm việc ở nhà và sẽ áp đặt các quy định mới đối với các quán rượu, quán bar và nhà hàng nhằm giải quyết đợt bùng phát thứ hai của dịch coronavirus.

Một số quốc gia châu Âu, bao gồm Pháp, Tây Ban Nha và Hy Lạp, đã thực hiện các biện pháp hạn chế mới.

Trong tin tức về các công ty, cổ phiếu của Airbus (PA: AIR) giảm 1,4% sau khi Giám đốc điều hành (HN: CEO) Guillaume Faury nói rằng ông không thể đảm bảo rằng hãng máy bay châu Âu sẽ không sử dụng các nguồn dự trữ bắt buộc để cắt giảm chi phí. Airbus cho biết họ cần loại bỏ 15.000 việc làm trên toàn thế giới.

Whitbread (LON: WTB), sở hữu khách sạn Premier Inn và chuỗi nhà hàng Beefeater, đã giảm 2,4% sau khi cảnh báo rằng 6.000 nhân viên có thể mất việc vì hệ thống có ít khách hơn kể từ khi coronavirus bùng phát.

Mặt khác, nhà sản xuất đồ uống AGBarr (LON: BAG) đã tăng 7,4% sau khi báo cáo lợi nhuận trong nửa đầu năm khó khăn, được thừa nhận là thấp hơn nhiều so với năm trước, công ty dự kiến ​​sẽ nối lại việc trả cổ tức vào năm sau.

Sau đó, các nhà đầu tư có khả năng tập trung vào Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, khi ông xuất hiện tại Quốc hội trong tuần này để thảo luận về phản ứng của ngân hàng trung ương đối với đại dịch coronavirus.

Powell chuẩn bị nhắc lại cam kết của Cục Dự trữ Liên bang về việc duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng khi triển vọng vẫn chưa chắc chắn.

Giá dầu giảm hôm thứ Ba, với cơn bão nhiệt đới Beta ít gây ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng ở Vịnh Mexico hơn là lo ngại. Tuy nhiên, những lo lắng dai dẳng về nhu cầu nhiên liệu khi các ca nhiễm coronavirus tiếp tục bùng phát trên toàn cầu vẫn là một lực cản.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ về tồn kho dầucủa Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Ba.

Dầu thô WTI kỳ hạn giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 39,62 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,2% lên 41,52 USD. Cả hai hợp đòng đều giảm khoảng 4% vào thứ Hai.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.904,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,4% ở mức 1,1727.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$