Foam figure of bulls and bears are seen in front of the German share price index DAX board at the stock exchange in Frankfurt, October 17, 2013. REUTERS/Kai Pfaffenbach (GERMANY - Tags: BUSINESS)

Thị trường chứng khoán châu Âu suy yếu vào thứ Hai, bắt đầu tuần với một sự thận trọng khi các nhà đầu tư tập trung vào những diễn biến xung quanh đại dịch và kế hoạch triển khai vắc xin.

Vào lúc 3:50 AM ET (0850 GMT), DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 1,3%, CAC 40 ở Pháp giảm 1,1% và chỉ số FTSE giảm 1,1%.

Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson sẽ đặt ra kế hoạch để giảm bớt tình trạng phong tỏa quốc gia vào thứ Hai, sau khi đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 15 triệu người Anh từ các nhóm có nguy cơ cao hơn vào giữa tháng Hai.

Johnson đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tránh sự tự mãn, và việc cấm vận sẽ chỉ được dỡ bỏ từ từ. Các báo cáo cho rằng ngành du lịch và khách sạn khó có thể hoạt động trở lại ở mức gần bình thường trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh quan trọng.

Lĩnh vực này đã bị vùi dập bởi những biện pháp hạn chế đi lại, được đưa ra để chống lại sự lây truyền của vi rút. Trước đó, thứ Hai, chủ sở hữu của British Airways, IAG (LON: ICAG) cho biết họ đã đạt được thỏa thuận cuối cùng cho khoản vay 2 tỷ Bảng Anh và đạt được thỏa thuận hoãn lại 450 triệu Bảng đóng góp cho quỹ lương hưu. Cổ phiếu của nó tăng 0,6%.

Vương quốc Anh là điểm sáng ở châu Âu về tốc độ triển khai tiêm chủng và có những lo ngại rằng lục địa châu Âu sẽ vẫn bị đóng cửa trong một thời gian tới. Thật vậy, thị trưởng thành phố Nice ở miền nam nước Pháp đã kêu gọi phong tỏa cuối tuần vào Chủ nhật để giảm lưu lượng khách du lịch khi nơi đây đối mặt với sự gia tăng đột biến về số ca nhiễm coronavirus.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Christine Lagarde, dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu vào cuối ngày thứ Hai, trong khi Ifo Business environment indexcủa Đức đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng Hai, với cả hiệu suất hiện tại và kỳ vọng đều tăng lên. Sản xuất vẫn là lĩnh vực tăng mạnh nhất.

Trong tin tức về các công ty, cổ phiếu của Galp Energia (LS: GALP) giảm 3,2% do công ty năng lượng Bồ Đào Nha báo lỗ trong quý 4, trong khi cổ phiếu G4S (CSE: G4S) sụt giảm 9,8% sau khi GardaWorld cho biết họ sẽ không sửa đổi đề nghị 235p / cổ phiếu cho công ty an ninh tư nhân của Anh.

Nhà sản xuất phụ tùng xe hơi Pháp Faurecia (PA: EPED) giảm 3,4% ngay cả khi đặt mục tiêu doanh thu gần 25 tỷ Euro (30,29 tỷ USD) và biên lợi nhuận hoạt động trên 8% doanh thu vào năm 2025.

Giá dầu tăng hôm thứ Hai khi sản lượng của Hoa Kỳ đang dần quay trở lại sau đợt băng tuyết nghiêm trọng của tuần trước, tiếp tục thắt chặt thị trường toàn cầu nơi tồn kho đã giảm mạnh trong những tuần gần đây.

Có thể sẽ mất vài ngày nữa để các đội khai thác mỏ dầu có thể tăng sản lượng trở lại sau đợt băng tuyết bất ngờ ở Texas, bang sản xuất dầu thô lớn nhất của Mỹ và khu vực xung quanh buộc phải đóng cửa sản lượng ước tính khoảng 4 triệu thùng / ngày.

Dầu thô WTI giao sau tăng 0,5% ở mức 59,55 Đô la / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,6% lên 62,53 Đô la.

Ở những nơi khác, vàng tương lai tăng 0,9% lên 1.792,70 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2102.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$