Les fonds activistes s'impatientent face à l'accumulation d'importants trésors de guerre de la part de groupes européens qui ne définissent pas pour autant de stratégies claires pour utiliser ces abondantes liquidités. Ils sortent ainsi de plus en plus de leur silence en Europe pour réclamer des entreprises qu'elles se restructurent et qu'elles augmentent les dividendes versés aux actionnaires. /Photo d'archives/REUTERS/Lucas Jackson

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch hầu như không đổi vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư cảnh giác về quan hệ Mỹ-Trung, căng thẳng gia tăng ở Belarus và trước khi Châu Âu công bố dữ liệu lạm phát và Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản họp.

Vào lúc 3:45 AM ET (0745 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và chỉ số FTSE của Anh không đổi.

Thị trường đã vượt qua lo ngại ban đầu trước những lời lẽ gay gắt của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào cuối ngày thứ Ba rằng ông đã hủy một phiên đàm phán thương mại theo lịch trình với Trung Quốc vào cuối tuần trước vì ông “không muốn nói chuyện với họ.”

Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 là điểm ổn định nhất trong mối quan hệ khó khăn này. Nhưng bình luận của Trump chỉ ra rằng thỏa thuận có thể gặp trắc trở.

Nhà kinh tế trưởng Paul Donovan của UBS Global Wealth Management cho biết: “Chúng ta đang tiến gần đến thời kỳ rủi ro cao nhất”. Ông lưu ý rằng Trump có thể công bố các mức thuế quan mới trước cuộc bầu cử “để tỏ ra cứng rắn với Trung Quốc”, và giảm những tác động lên sức mua của Mỹ và nền kinh tế toàn cầu cho đến sau cuộc bầu cử.

Các thị trường sẽ chú ý đến biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang, được công bố vào cuối ngày, cũng như bất kỳ tiến triển nào đối với gói cứu trợ Covid-19.

Quay trở lại châu Âu, lạm phát của Vương quốc Anh đã gây bất ngờ khi tăng trở lại, với CPI tăng 0,4% trong tháng 7 so với tháng trước và 1,0% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự kiến -0,1% và 0,6%. Dữ liệu của EU được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Về các công ty, cổ phiếu của Rio Tinto (NYSE: RIO) giảm 0,7% sau khi công ty khai thác có trụ sở tại Vương quốc Anh cắt giảm định hướng tinh chế đồngtrong năm, sau sự cố với một nhà máy tại mỏ Kennecott ở Utah.

Vẫn trong lĩnh vực này, cổ phiếu của Hochschild Mining (LON: HOCM) giảm 5,9% sau khi báo cáo lợi nhuận trước thuế giảm mạnh trong nửa đầu năm 2020 do ngừng sản xuất liên quan đến Covid-19.

Mặt khác, cổ phiếu AP Moeller-Maersk (CSE: MAERSKb) tăng 4,9% khi công ty vận tải khổng lồ phục hồi định hướng cả năm sau khi công bố thu nhập quý hai tốt hơn dự kiến.

Cổ phiếu RWE (DE: RWEG_p) giảm 3,0% sau khi tập đoàn năng lượng Đức tuyên bố tăng vốn để tài trợ cho khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Giá dầu giảm vào thứ Tư, sau khi tăng qua đêm do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,3 triệu thùng, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba.

Giờ đây, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi dữ liệu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ, công bố lúc 10:30 AM ET (1430 GMT), cũng như cuộc họp của các chuyên gia từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, OPEC +. Cuộc họp sẽ xem xét việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của nhóm.

Dầu thô WTI giao sau giảm 0,6%, ở mức 42,85 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,7% xuống 45,16 USD.

Trong một diễn biến khác, giá vàng tương lai giảm 0,8% xuống 1.996,90 USD / oz, giảm xuống dưới mức 2.000 USD. Tỷ giá EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1932, hướng đến chạm mức 1,20 USD lần đầu tiên sau hơn hai năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$