Thị trường chứng khoán châu Âu được xem là mở cửa tăng nhẹ trong phiên thứ Năm, được hỗ trợ bởi mức tăng mạnh mẽ trên Phố Wall qua đêm sau khi Tổng thống Donald Trump dấy lên hy vọng về một gói kích thích tài chính ở Mỹ.

Vào lúc 2:05 AM ET (0605 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức tăng cao hơn 0,3%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,1%.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng cửa 1,9%, tương đương 530 điểm, cao hơn hôm thứ Tư, đạt mức cao mới trong một tháng, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 1,7% và chỉ số NASDAQ Composite tăng 1,9%. Các chỉ số này đã tăng lên nhờ hy vọng mới về các gói kích thích sau khi Trump nói rằng ông ủng hộ viện trợ coronavirus có mục tiêu.

Tuy nhiên, thị trường vẫn thận trọng chờ đợi ECB công bố biên bản từ cuộc họp ấn định lãi suất cuối cùng vào cuối phiên.

Làn sóng lây nhiễm coronavirus thứ hai tấn công châu Âu, đã dẫn đến việc áp dụng thêm nhiều biện pháp hạn chế, gây ra lo ngại về suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết vào đầu tuần này rằng ‘chặng thứ hai’ mà các nhà hoạch định chính sách hy vọng sẽ là một sự phục hồi hình chữ V trông có vẻ ‘lung lay’, một nhận xét mà nhiều người coi là chuẩn bị cơ sở cho việc tăng chương trình mua trái phiếu tại cuộc họp tháng 12 của ECB.

Với việc quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro của khu vực đồng euro dự kiến sẽ không mang lại kết quả cho đến năm sau, áp lực đối với ECB trong việc tiếp tục tái cấu trúc nền kinh tế sẽ vẫn kéo dài.

Các nhà phân tích tại Nordea cho biết: “Lạm phát cơ bản của khu vực đồng Euro gần đây đã gây bất ngờ với xu hướng giảm và đạt mức thấp kỷ lục trong tháng 9”.

Cuối phiên, sự quan tâm sẽ chuyển sang dữ liệu việc làm hàng tuần của Mỹ, dữ liệu này có thể sẽ cho thấy đà phục hồi trong nền kinh tế lớn nhất thế giới đang giảm dần, đặc biệt là sau khi công bố bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự đoán số lượng đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệpsẽ giảm, tuy nhiên, số đơn xin tiếp tục trợ cấp thất nghiệp được kỳ vọng sẽ duy trì trên 11 triệu.

Giá dầu tăng cao hơn hôm thứ Năm khi cơn bão Delta đổ bộ khiến hoạt động sản xuất tại nhiều giàn khoan ở Vịnh Mexico bị tạm dừng. Tuy nhiên, mức tăng nhỏ do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu vẫn tồn tại với nguồn cung dầu thô tăng.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô tăng 501.000 thùng trong tuần trước, lớn hơn một chút so với dự kiến. Đầu tuần, cơ quan tư nhân, Viện Dầu mỏ Mỹ, đã báo cáo mức tăng dự trữ dầu của Mỹ là 951.000 thùng trong tuần trước.

Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 40,02 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế tăng 0,3% lên 42,12 USD. Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1,5% vào thứ Tư.

Trong khi đó, giá vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.891,80 USD/oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1774.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$