Société générale entend accélérer sa croissance en Allemagne dans l'espoir de capter une part de marché plus importante au sein de l'économie la plus puissante de la zone euro et dont le secteur bancaire, encore très fragmenté, est amené à se consolider. /Photo d'archives/REUTERS/Benoît Tessier

Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Năm, khi các nhà đầu tư nhận được một loạt thu nhập công ty tích cực khác, từ Societe Generale (OTC: SCGLY), Unicredit (MI: CRDI) và các nhà bán lẻ thời trang.

Vào lúc 3:40 sáng ET (0840 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,6%, CAC 40ở Pháp tăng 0,5% và FTSE của Vương quốc Anh 100 đã tăng 0,3%, lên mức cao nhất trong 52 tuần.

Lại là một ngày bận rộn đối với thu nhập doanh nghiệp ở châu Âu, với lĩnh vực ngân hàng dẫn đầu.

Cổ phiếu của Societe Generale tăng 5,9% sau khi gã khổng lồ ngân hàng Pháp dễ dàng đánh bại kỳ vọng trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi hoạt động mạnh mẽ trong bộ phận thị trường toàn cầu. Cổ phiếu Unicredit cũng tăng 4,4% sau khi ngân hàng Ý cũng cho thấy một sự phục hồi đáng kể, tích lũy một bước đệm lớn nhất từ ​​trước đến nay cho các khoản chi trả cho cổ đông.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu Volkswagen (DE: VOWG_p) tăng 1% sau khi nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu nâng mục tiêu biên lợi nhuận hoạt động cho năm 2021, cho thấy nhu cầu tăng mạnh hơn đối với những chiếc xe có lợi nhuận cao hơn trong ba tháng đầu năm.

Cổ phiếu của EssilorLuxottica (PA: ESLX) tăng 1,5% sau khi nhà sản xuất kính Oakley và Ray-Ban cho biết doanh số bán hàng trong quý đầu tiên của họ được thúc đẩy bởi sự phục hồi mạnh mẽ ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, trong khi cổ phiếu Next (LON:NXT) đã tăng 2% sau khi nhà bán lẻ thời trang ở Anh đưa ra hướng dẫn lợi nhuận cả năm lần thứ hai trong hai tháng. Trong lĩnh vực thời trang, chuỗi cửa hàng trực tuyến Zalando của Đức (DE: ZALG) cũng đưa ra triển vọng trong năm. Bản nâng cấp của Zalando đặc biệt đáng chú ý, vì đây cũng là một người được hưởng lợi từ các đợt khóa vào năm ngoái.

Mặt khác, cổ phiếu của ArcelorMittal (NYSE: MT) giảm 1,3%, trượt khỏi mức cao nhất trong 52 tuần, mặc dù nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới báo cáo thu nhập quý đầu tiên mạnh mẽ và Air France KLM (OTC: { {941022 | AFLYY}}) cổ phiếu giảm 1,5% sau khi tập đoàn hàng không báo cáo khoản lỗ lớn hơn trong hoạt động của quý đầu tiên và cho biết họ đang xem xét phát hành thêm các công cụ như cổ phiếu để củng cố bảng cân đối kế toán của mình.

Các chỉ số chính của châu Âu đóng cửa cao hơn đáng kể vào thứ Tư, với DAX tăng 2,1%, FTSE 100 1,7% và CAC 40 1,4%, có ngày tốt nhất trong gần hai tháng.

Ngân hàng Anh công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình vào cuối phiên giao dịch và dự kiến sẽ vẫn giữ lãi suất ổn định ở mức 0,10% và giữ ổn định lượng mua trái phiếu hàng tháng.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cũng có khả năng nâng cấp đáng kể triển vọng tăng trưởng của mình, điều này sẽ làm tăng kỳ vọng rằng động thái tiếp theo của họ sẽ là thắt chặt chính sách tiền tệ thay vì cung cấp các biện pháp kích thích mới cho nền kinh tế khi đại dịch dần đưuọc kiểm soát.

Số đơn đặt hàng tại nhà máy của Đức đã tăng 3,0% trong tháng 3, trong khi các chỉ số PMI tổng hợp của Anh cho tháng 4 và doanh số bán lẻ của khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 3 cũng sẽ được công bố trong phiên.

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm sau mức giảm mạnh trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ, nhưng mức giảm vẫn rất nhỏ do sự phục hồi từ đại dịch Covid-19 không đồng đều.

Dữ liệu chính phủ từ Cơ quan Thông tin Năng lượng của Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Tư cho thấy kho dự trữ dầu thô giảm gần 8 triệu thùng trong tuần trước, giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai.

Điều đó nói rằng, EIA cũng nêu chi tiết về lượng dự trữ xăng tăng hơn dự kiến ​​là 737.000 thùng, tăng tuần thứ năm liên tiếp.

Dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 65,89 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,5% lên 69,29 USD.

Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.792,95 USD / oz, trong khi EUR / USDgiao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,2025.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$