امرأتان تمران بجوار لوحة تعرض مؤشرات الاسواق في طوكيو يوم 28 يوليو تموز 2015. تصوير: توماس بيتر -رويترز

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Hai, được hỗ trợ sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính của mình nhưng bị ảnh hưởng bởi các đợt bùng phát coronavirus mới và dữ liệu tăng trưởng yếu từ Nhật Bản.

Vào lúc 4 PM ET (0800 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và chỉ số FTSE của Anh tăng 0,4%.

Đầu ngày thứ Hai, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã bổ sung 700 tỷ Nhân dân tệ (101 tỷ Đô la), kỳ hạn một năm, vào hệ thống tài chính của mình thông qua cho vay trung hạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Trung Quốc muốn giữ chính sách tiền tệ nới lỏng để giúp nền kinh tế phục hồi sau đại dịch coronavirus.

Nền kinh tế Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, từng là nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới phục hồi sau cú sốc Covid-19, nhưng sự phục hồi đã có dấu hiệu chững lại, với sản lượng công nghiệp không đạt mức mong đợi và doanh số bán lẻ vẫn thấp hơn mức đầu năm trong tháng Bảy.

Tin tức này trái ngược với dữ liệu cho thấy Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm kinh tế sâu kỷ lục trong quý thứ hai, khi nền kinh tế lớn thứ ba thế giới giảm 27,8% hàng năm trong tháng 4 đến tháng 6. Ở Nhật, cũng như dữ liệu của Hoa Kỳ, việc tính toán theo năm làm sai lệch kết quả có thể xảy ra trong cả năm.

Ở châu Âu, các đợt bùng phát virus Covid-19 mới gây ra lo ngại. Cuối tuần qua, Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra cảnh báo về việc đi du lịch đến Tây Ban Nha, trong khi Pháp công bố số ca mắc mới hàng ngày cao nhất trong ba tháng và Ý yêu cầu các hộp đêm trên khắp đất nước đóng cửa trở lại. Cuối tuần trước, Vương quốc Anh đã đưa Pháp và Hà Lan vào danh sách kiểm dịch.

Trong tin tức về doanh nghiệp, công ty chăm sóc sức khỏe Sanofi của Pháp (NASDAQ: SNY) đã đồng ý mua công ty Principia Biopharma của Mỹ (NASDAQ: PRNB) với giá khoảng 3,7 tỷ USD, tăng cường sự hiện diện của Sanofi trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển. Cổ phiếu của Sanofi tăng 0,1%.

Ở những nơi khác, lĩnh vực khai khoáng được hưởng lợi từ động thái của Trung Quốc, vì nước này tiêu thụ rất nhiều nguyên liệu thô mà các công ty này sản xuất. Anglo American (LON: AAL) tăng 2,3%, BHP Group (NYSE: BHP) tăng 1,6% và Rio Tinto (NYSE: RIO) 1,4%.

Giá dầu tăng hôm thứ Hai, sau những tín hiệu gần đây cho thấy cung và cầu đang trở lại gần mức cân bằng hơn.

Mỹ và Trung Quốc đã hoãn các cuộc đàm phán được lên kế hoạch vào cuối tuần nhằm xem xét lại tiến độ sau 6 tháng thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa 2 nước. Theo dữ liệu của Refinitiv Eikon, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nhập khẩu 32 triệu thùng dầu vào tháng 8, làm giảm bớt lo ngại rằng họ sẽ không đáp ứng các cam kết mua hàng của mình.

Khối OPEC +, bao gồm cả Nga, sẽ nhóm họp trong tuần này dưới hình thức Ủy ban Giám sát cấp Bộ trưởng chung để thảo luận về mức sản lượng.

Dầu thô WTI giao sau tăng 0,5% ở mức 42,23 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 44,99 USD.

Ở những nơi khác, giá vàng tương lai tăng 0,8% lên 1.965 USD / oz, tiếp tục giao dịch trong biên độ cao ngay dưới mức 2.000 USD. EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1850.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$