La réunion des branches professionnelles convoquée mercredi par le ministre du Travail a confirmé que la mobilisation du patronat pour la mise en oeuvre du pacte de responsabilité était loin d'être générale. François Rebsamen a dit que 33 des 50 principales branches avaient "mis à l'ordre du jour" de discussions internes les contreparties aux 41 milliards d'euros d'allègements de charges promis aux entreprises. /Photo d'archives/REUTERS/Toby Melville

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng cao hơn vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi hy vọng về vắc-xin coronavirus sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Vào lúc 4:25 AM ET (0825 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,3%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,6% và chỉ số FTSE của Anh tăng 0,2%.

AstraZeneca (NYSE: AZN) thông báo hôm thứ Bảy rằng họ đã tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3 ở Vương quốc Anh đối với ứng cử viên vắc xin Covid-19, mà họ đang phát triển cùng với Đại học Oxford.

Các thử nghiệm đã bị tạm dừng vào tuần trước sau khi một bệnh nhân mắc một căn bệnh không xác định, làm dấy lên nghi ngờ về thời gian triển khai vắc-xin, một trong những loại vắc-xin tiềm năng nhất.

Ngoài ra, một ngày sau, Giám đốc điều hành Pfizer (NYSE: PFE) Albert Bourla, cho biết ứng cử viên của chính công ty, được đồng phát triển với nhà sản xuất thuốc BioNTech của Đức, có “cơ hội tốt” để gửi dữ liệu các cuộc thử nghiệm giai đoạn cuối vào cuối tháng 10, và sau khi được chấp thuận, có thể được triển khai cho người Mỹ vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, mức tăng của thị trường còn hạn chế do sự phục hồi kinh tế của Đức sau cuộc khủng hoảng coronavirus đã suy yếu, Bộ Kinh tế nước này cho biết, nhưng sự phục hồi có thể sẽ tiếp tục trong phần còn lại của năm 2020.

Ngoài ra, có khả năng sẽ có sự thận trọng trước một số cuộc họp quan trọng của ngân hàng trung ương vào cuối tuần này. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Dự kiến ​​sẽ cập nhật các dự báo về triển vọng kinh tế và lãi suất, sẽ bao gồm các dự báo cho năm 2023.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ công bố các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Năm.

Về các doanh nghiệp, cổ phiếu Euronext (PA: ENX) giảm 1,6% sau khi đề nghị mua lại Borsa Italiana từ London Stock Exchange Group (LON: LSE). Điều này được được dự kiến sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến tiếp quản sàn giao dịch của Ý khi Deutsche Boerse (DE: DB1Gn), giảm 0,7%, cũng đã gửi một đề nghị vào thứ Sáu. Hạn chót nộp hồ sơ dự thầu là hôm nay.

Giá dầu suy yếu hôm thứ Hai bất chấp một cơn bão dữ dội khác ở Vịnh Mexico khiến các giàn khoan phải ngừng sản xuất, do lo ngại về nhu cầu đang gia tăng với đại dịch coronavirus ngày càng diễn biến phức tạp và nguồn cung toàn cầu tiếp tục tăng.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ giảm 0,6% ở mức 37,12 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent chuẩn quốc tế giảm 0,7% xuống 39,55 USD.

Ở những nơi khác, giá vàng kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.953,25 USD / oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1863.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$