Las bolsas estadounidenses cotizaban estables el lunes en la apertura antes de conocerse datos sobre actividad empresarial y venta de viviendas, con los índices S&P 500 y Nasdaq Composite camino de cerrar un sexto trimestre consecutivo de ganancias, una racha no vista en más de 14 años. En la imagen, operadores trabajan en la Bolsa de Nueva York el 24 de junio de 2014. REUTERS/Brendan McDermid

Chỉ số Dow biến động tăng giảm liên tục trong phiên và sau đó kết thúc giảm khi các nhà đầu tư cân nhắc đánh giá các báo cáo thu nhập trên thị trường và có thêm dấu hiệu suy yếu trong nền kinh tế khi niềm tin của người tiêu dùng sụt giảm.

Chỉ số Công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,13%, tương đương 32 điểm, nhưng trước đó đã cố gắng giằng co tăng 378 điểm trong phiên. Chỉ số S&P 500 giảm khoảng 0,5%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite giảm 1,4%.

Các báo cáo thu nhập được công bố trong mùa này tiếp tục phản ánh tác động của COVID-19 lên hoạt động kinh doanh quý 1.

Cổ phiếu của Merck (NYSE:MRK) đã giảm sau khi hãng sản xuất dược phẩm này giảm mức thu nhập dự kiến và cảnh báo khoảng 2,1 tỷ USD sụt giảm doanh thu cả năm do đại dịch COVID-19, vốn đã khiến khoảng 57.000 người thiệt mạng.

Triển vọng kinh tế ảm đạm đã tác động lên hầu hết các cổ phiếu.

Trong lĩnh vực công nghiệp, Caterpillar (NYSE:CAT) công bố báo cáo thấp hơn mức dự đoán sau tác động của coronavirus đối với nhu cầu xây dựng và khai thác. Trong khi đó, 3M (NYSE: MMM) cho biết thu nhập của họ đã gia tăng do coronavirus khiến nhu cầu trong việc bán thiết bị an toàn cá nhân đã tăng vọt.

Trong tuần này, các ông lớn công nghệ của nhóm cổ phiếu FAANG sẽ công bố kết quả kinh doanh.

Cổ phiếu Googke Alphabet (NASDAQ:GOOGL), báo cáo vào cuối phiên thứ Ba, giảm khoảng 3%, Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ:FB), Amazon.com (NASDAQ:AMZN) và Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ:AAPL), đều sẽ công bố báo cáo trong tuần này, cũng đã giảm trong phiên hôm qua.

Trong khi đó, cổ phiếu của các hãng bán lẻ tăng mặc dù có dấu hiệu suy giảm tâm lý người tiêu dùng, vì các nhà đầu tư dường như đặt cược vào hi vọng đại dịch có thể kết thúc khi Mỹ bắt đầu khởi động lại một phần kinh tế.

JC Penney (NYSE:JCP) tăng 13%, L Brands (NYSE:LB) và Gap (NYSE:GPS) tăng khoảng 10%.

Conference Board công bố chỉ số nhiềm tin người tiêu dùng giảm xuống 86,9 trong tháng này.

Trong khi đó, cổ phiếu năng lượng tăng 2% khi mà giá dầu dù đã hạn chế mức giảm nhưng vẫn kết thúc phiên ở mức giảm 3,4% trong bối cảnh cạn kiệt kho chứa và tình trạng suy giảm nhu cầu vẫn tiếp diễn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$