Chỉ số Nasdaq đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch ngày thứ Tư sau khi bình luận của Tổng thống Donald Trump giúp thị trường hi vọng rằng những căng thẳng giữa Mỹ và Iran sẽ kết thúc, bớt đi mối lo ngại về một cuộc xung đột tại Trung Đông.

Chỉ số S&P500 tăng 0,48%, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,67% và chỉ số Dow Jones tăng 0,56%.

Thị trường đã thở phào khi Tổng thống Trump sẽ chỉ áp thêm các biện pháp cấm vận kinh tế đối với Iran mà không áp dụng những động thái quân sự chống lại quốc gia Hồi giáo này.

Tổng thống phát biểu sau khi Iran tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ: “Iran dường như đã kiềm chế, điều đó là tốt cho tất cả các bên liên quan”.

Ông nói thêm “Thực tế là chúng ta có những vũ khí và trang bị tuyệt vời, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng ta sẽ phải sử dụng chúng”.

Niềm hi vọng nói trên đã làm giảm khả năng gián đoạn nguồn cung dầu tại Trung Đông, giá dầu đã giảm 5% và các cổ phiếu ngành năng lượng nhuốm sắc đỏ.

Trước khi ông Trump phát biểu, giá dầu cũng đã giảm sau khi kho dự trữ dầu của Mỹ tăng ngoài kì vọng.

Nhưng mức giảm của các cổ phiếu năng lượng đã được bù đắp bởi mức tăng của các cổ phiếu ngành công nghệ, đặc biệt là Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Apple (NASDAQ:AAPL) với những đánh giá tích cực từ phố Wall.

Morgan Stanley đã tăng mức giá mục tiêu của Microsoft lên 189USD từ mức 157USD, với kì vọng rằng Microsoft sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong năm tới.

Wedbush thì cho rằng doanh số của chiếc điện thoại Iphone 11 trong kỳ nghỉ lễ và doanh số chung của sản phẩm AirPods cũng sẽ mang lại “xu hướng tăng rõ ràng” trong báo cáo thu nhập của Apple trong quý tới.

Boeing (NYSE:BA) đi ngược với xu hướng chung, giảm 1% sau khi Cowen hạ cấp cổ phiếu này và thị trường tiếp tục tỏ ra lo ngại sau khi một chiếc máy bay của hãng này gặp phải một tai nạn nghiêm trọng tại Iran.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$