Un trader al lavoro. REUTERS/Brendan McDermid

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ và châu Á đã hồi phục một phần vào thứ Ba sau khi cổ phiếu châu Âu tăng nhẹ, khi các nhà đầu tư chờ đợi xem liệu cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ có thể phục hồi hay không.

Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, (MIAPJ0000PUS) tăng 0,2% trong khi Nikkei của Nhật Bản (N225) tăng 0,4%. Thị trường tài chính Hoa Kỳ đã đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Hai trong khi chỉ số STOXX 600 (STOXX) của châu Âu tăng 1,7%.

Hợp đồng tương lai S&P500 của Mỹ được giao dịch trên toàn cầu đã xóa bỏ khoản lỗ hôm thứ Hai, giao dịch cao hơn 0,6%. Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ vẫn mong manh, với hợp đồng tương lai của Nasdaq ít thay đổi sau khi mất hơn 6% vào cuối tuần trước.

Trong khi nhiều nhà đầu tư trên thị trường nói rằng họ không thể xác định được nguyên nhân nào cho sự lao dốc đột ngột của Nasdaq, mức định giá đã giảm một phần sau khi tăng 75% từ mức đáy vào tháng Ba.

Tesla (O: TSLA), cổ phiếu biểu trưng của sự hưng phấn trong các cổ phiếu công nghệ lớn của Hoa Kỳ với mức tăng hàng năm lên tới 400%, có vẻ sẽ giảm sau khi nó bị loại khỏi một nhóm các công ty được thêm vào S&P 500.

Cổ phiếu Tesla đã mất 6,5% trong phiên giao dịch sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Sáu và giảm 2,7% tại Frankfurt (F: TSLA) vào thứ Hai.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cấp cao tại Sumitomo Mitsui (NYSE: SMFG) DS Asset Management, cho biết: “Những cổ phiếu công nghệ đó đang trở nên đắt đỏ vì vậy tôi sẽ coi đợt giảm giá gần đây nhất của chúng là một đợt điều chỉnh lành mạnh”.

Các tài sản rủi ro cũng chịu áp lực từ những nghi ngờ ngày một lớn rằng các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ có thể không sẵn sàng thực hiện các biện pháp kích thích lớn như đã hy vọng.

Masahiko Loo, giám đốc danh mục đầu tư tại AllianceBerntein (NYSE: AB), cho biết: “Các dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu là khá tốt, điều đó có thể dẫn đến suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách có thể không còn háo hức trích ra hàng nghìn tỷ Đô la để hỗ trợ nền kinh tế”. .

Ông nói: “Các thị trường có thể đã đi quá xa khi mong đợi Cục Dự trữ Liên bang công bố các bước nới lỏng hơn trong tháng này,” ông nói thêm rằng kỳ vọng suy giảm là một lý do đằng sau sự gia tăng lợi suất trái phiếu Mỹ vào tuần trước.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức 0,716% (US10YT=RR), rời mức thấp nhất trong 5 tháng là 0,504% đã ghi nhận vào tháng 8.

Về tiền tệ, đồng Bảng Anh giảm sau khi Liên minh châu Âu nói với Anh vào thứ Hai rằng sẽ không có thỏa thuận thương mại nào nếu họ cố gắng điều chỉnh hiệp ước Brexit.

Cảnh báo được đưa ra sau khi chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là đang lên kế hoạch xây dựng luật mới để thay thế một số phần của Thỏa thuận Brexit đã ký vào tháng Giêng.

Đồng Bảng Anh giảm 0,80% vào thứ Hai, xuống 1,3167 USD, gần mức thấp nhất trong hai tuần.

Các loại tiền tệ khác hầu như không biến động khi lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ tăng lên giúp ngăn chặn sự suy yếu gần đây của đồng Đô la.

Đồng Euro giảm nhẹ qua đêm xuống 1,1818 Đô la (EUR/USD) trong khi đồng Đô la biến động nhẹ, ở mức 106,31 Yên (JPY/USD). Vàng ít thay đổi ở mức 1.930,9 USD / ounce.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần sau khi Ả Rập Xê Út thực hiện đợt giảm giá hàng tháng sâu nhất trong 5 tháng đối với dầu chào bán cho châu Á do sự không chắc chắn về nhu cầu của Trung Quốc khiến thị trường phục hồi.

Dầu WTI kỳ hạn của Mỹ (CLc1) giảm 1,4% xuống 39,23 USD / thùng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$