Dealer al lavoro a Londra. REUTERS/Neil Hall

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục giảm điểm vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông và vợ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus, vài tuần trước cuộc bầu cử.

Chỉ số S&P 500 tương lai giảm 1,21% vào đầu giờ chiều tại châu Á, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc cũng giảm.

Đồng Đô la Mỹ tăng, đặc biệt so với Bảng Anh, Đô la Úc và Đô la New Zealand với dấu hiệu thị trường từ chối các tài sản rủi ro.

Trump trước đó cho biết trên Twitter rằng ông và vợ đã được xét nghiệm coronavirus sau khi Hope Hicks, một cố vấn cấp cao gần đây đã đi cùng tổng thống, có kết quả dương tính.

Sau đó, ông đã chia sẻ rằng ông và đệ nhất phu nhân đã có kết quả dương tính: “Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và điều trị ngay lập tức”, ông nói.

Sự tích cực của Trump có thể gây ra một làn sóng biến động thị trường mới khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi vào tháng 11.

Sean Callow, chiến lược gia tiền tệ tại Westpac ở Sydney, cho biết: “Nó có khả năng làm giảm khả năng vận động tranh cử của Trump. Ông ấy đã làm rất nhiều và đó là một sự gián đoạn”.

“Nó đặt chính cuộc khủng hoảng COVID trở lại trung tâm.”

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản đã giảm 0,27%. Chỉ số S & P / ASX 200 (AXJO) của Australia giảm 0,98% do giá dầu và giá đồng sụt giảm, gây áp lực lên lĩnh vực tài nguyên của nước này.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản (N225) đã mất hết đà tăng và giảm 0,69% khi Sở giao dịch chứng khoán Tokyo tiếp tục giao dịch bình thường sau sự cố ngừng hoạt động tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay đã khiến thị trường chứng khoán lớn thứ ba thế giới phải tạm hoãn giao dịch.

Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 (STXEc1) tăng 0,06%, hợp đồng DAX kỳ hạn của Đức (FDXc1) tăng 0,03%, nhưng hợp đồng kỳ hạn FTSE (FFIc1) giảm 1,02%.

Thị trường đã sớm biến động sau khi một loạt dữ liệu, bao gồm cả thất nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng, cho thấy rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ có thể đang mất dần.

Hợp đồng tương lai của Nasdaq (NQc1) giảm 1,7%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 0,6545%.

Các thị trường của Trung Quốc đóng cửa từ ngày 1 đến ngày 8 tháng 10 để nghỉ lễ Tuần lễ Vàng. Thị trường Hàn Quốc và Hồng Kông cũng đóng cửa nghỉ lễ vào thứ Sáu.

Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên của quý IV bằng cách tăng điểm cao hơn vào thứ Năm trong khi các nhà đầu tư theo dõi tiến trình đàm phán để có thêm biện pháp kích thích tài chính.

Chỉ số Dow Jones (DJI) tăng 0,13% vào thứ Năm. S&P 500 (SPX) tăng 0,53% và Nasdaq Composite (IXIC) tăng 1,42%.

Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đang bắt đầu chậm lại. Nếu các nhà hoạch định chính sách không thể đồng ý về việc hỗ trợ nhiều hơn, nền kinh tế Mỹ có thể mất thêm động lực.

Các thương nhân cũng đang chờ báo cáo của Bộ Lao động về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp vào cuối ngày thứ Sáu, sau những thông báo sa thải mới từ Disney (N: DIS) và Goldman Sachs (N: GS).

Chỉ số đồng Đô la tăng 0,3% do lo ngại rủi ro.

Vàng giao ngay giảm 0,55% xuống 1.894,60 USD / ounce, trong khi giá dầu tiếp tục giảm.

Dầu thô Brent giao sau giảm 0,93% ở mức 40,54 USD / thùng vào thứ Sáu, trong khi giá dầu thô WTI giao sau của Mỹ giảm 0,98% ở mức 38,34 USD / thùng.

Giá dầu giảm hơn 3% vào thứ Năm do các ca nhiễm coronavirus gia tăng trên khắp thế giới làm giảm triển vọng nhu cầu, trong khi sản lượng của các thành viên OPEC tăng vào tháng trước cũng gây áp lực lên giá.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$