Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Hai do hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện sau đó trong ngày, giảm bớt một số bất ổn chính trị làm rung chuyển Phố Wall trong phiên trước đó.

Trump, 74 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện để điều trị coronavirus vào thứ Sáu, nhưng các bác sĩ của ông nói rằng ông đã đáp ứng tốt và có thể trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai.

S&P 500 e-mini hợp đồng tương lai tăng 0,45% trong phiên giao dịch đầu giờ tại châu Á, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq (NQc1) tăng 0,58%.

Thị trường châu Á có vẻ sẽ tiếp nối đà tăng đó với chỉ số S & P / ASX 200 của Úc tăng 1,16%, hợp đồng tương lai của chứng khoán Nhật Bản (NKc1) tăng 0,75% và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai (HSI) <.hsic1> tăng 1,38%.

Đồng Đô la tăng nhẹ so với đồng Yên nhưng giảm nhẹ so với đồng Franc Thụy Sĩ khi các nhà đầu tư tranh giành vị thế trước một ngày có thể có nhiều biến động trên thị trường toàn cầu.

Các bác sĩ điều trị cho Trump nói rằng họ hài lòng với sự tiến triển của ông. Thông tin tích cực về sức khỏe của ông có thể thúc đẩy một đợt tăng giá cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng tới.

Junichi Ishikawa, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại IG Securities ở Tokyo, cho biết: “Cổ phiếu và các tài sản có rủi ro khác sẽ được hỗ trợ tốt khi thị trường giảm bớt lo ngại về sức khỏe của Trump”.

“Đối với đồng Đô la, tác động không hoàn toàn rõ ràng. Nó sẽ giảm so với hầu hết các loại tiền tệ do sự gia tăng khẩu vị rủi ro, nhưng đồng Yên cũng yếu và đó là một loại tiền tệ mà đồng Đô la có thể tăng giá.”

Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đã sửng sốt vào cuối ngày thứ Năm sau khi Trump thông báo rằng ông và đệ nhất phu nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11, sự nhiễm Covid-19 của Trump khiến kết quả của cuộc bỏ phiếu thậm chí còn khó dự đoán hơn.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Đô la tăng 0,19% lên 105,54 USD/JPY nhưng giảm 0,48% xuống 0,9171 USD/CHF khi một số nhà đầu tư điều chỉnh vị thế bằng các loại tiền tệ an toàn.

Vàng, một tài sản khác thường được mua trong thời kỳ bất ổn, tăng 0,1% lên 1.900,92 USD

Dầu thô Brent kỳ hạn (LCOc1) tăng 0,25% lên 39,37 USD / thùng trong khi dầu thô Mỹ kỳ hạn (CLc1) tăng 0,4% lên 37,20 USD / thùng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$