Mới đây, trên twitter của mình, Robert Miner đã đưa ra setup về khả năng giảm giá của chỉ số ES (ES là E-mini S&P 500 – là chỉ số ETF được giao dịch trên sàn CME Mỹ, có giá trị tương ứng 1/5 hợp đồng tương lai chuẩn của S&P 500. Nguồn Investopedia. Chúng ta hiểu đại khái như là hợp đồng tương lai với volume nhỏ hơn, còn giá cả thì y chang SP 500 chuẩn). Cụ thể cái tweet như sau:

Tạm dịch: GIAO DỊCH THEO THIẾT LẬP (tức là theo mô hình hay tín hiệu nào đó) CHỨ KHÔNG GIAO DỊCH THEO DỰ BÁO. Vị thế kỹ thuật của ES gợi ý về khả năng quay lại xu hướng Gấu (xu hướng giảm) sớm thôi (hôm nay – ngày mai?). Hãy theo lợi thế này nếu có sự đóng cửa dưới giá 3062, Một thiết lập bán khống/theo xu hướng giảm cho ETF này có rủi ro thấp / sự chịu rủi ro vốn thấp.

Theo các yếu tố mà Robert Miner đánh dấu trên biểu đồ thì có thể thấy ông đưa ra dự báo này dựa trên phương pháp sóng #Elliott với kỳ vọng nếu chỉ số ES đóng cửa dưới 3062 trong thời gian tới thì nó có thể bắt đầu sóng giảm điều chỉnh c hoặc là sóng giảm 3 của giai đoạn giảm giá. Nếu nó là sóng 3 của giai đoạn giảm thì … hơi mệt vì thường sóng 3 là sóng mạnh nhất (hoặc ít nhất là không yếu nhất) trong số các bước sóng. Mục tiêu giá có thể là về 2860. Một Indicator mà ông Miner dùng để xác nhận thêm đó là cái Dtosc Bear Reversal (có thể là Stochastic) .

Ông Robert Miner là một trader chuyên nghiệp được nhiều người biết, đồng thời cũng là một tác giả viết sách cũng như là nhà đào tạo trader nổi tiếng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$