Chứng khoán châu Á được thiết lập để tăng theo đà tăng của Mỹ vào thứ Tư, khi lợi suất trái phiếu giảm, làm giảm bớt lo ngại về lạm phát gia tăng, mặc dù trọng tâm sẽ chuyển sang thị trường Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về việc thắt chặt chính sách ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số S & P / ASX 200 của Australia tăng 0,47% trong phiên giao dịch đầu giờ. Hợp đồng tương lai Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,07%, chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông tăng 1,17%.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,10%.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết: “Nó trông giống như một sự mở cửa khá tích cực nhờ sự dẫn dắt vững chắc của Phố Wall”. “Mối quan tâm thực sự sẽ là khi thị trường của Trung Quốc mở cửa – liệu chúng ta có thể thấy một hướng đi mới hình thành trên cơ sở căng thẳng về sự ổn định tài chính ở Trung Quốc hay không.”

Hôm thứ Ba, chỉ số Shanghai Composite chuẩn của Trung Quốc đứng trước ngưỡng điều chỉnh khi các nhà đầu tư vật lộn với viễn cảnh chính sách thắt chặt hơn và sự phục hồi kinh tế chậm lại.

Với sự quan tâm của các cuộc đấu giá 120 tỷ Đô la đối với trái phiếu kỳ hạn 3, 10 và 30 năm trong tuần này, lợi tức kho bạc Mỹ đã giảm sau đợt bán trái phiếu kỳ hạn 7 năm không mấy thành công khiến lợi suất tăng đột biến cách đây hai tuần, sau đó là một phiên đấu thầu cũng không mấy thành công khác vào tuần trước.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống 1,5281%, từ 1,544% vào cuối ngày thứ Ba.

Phiên đấu giá 58 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 3 năm của Mỹ hôm thứ Ba đã được đón nhận nồng nhiệt, với những bài test tiếp theo về sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với nợ chính phủ dưới hình thức đấu giá trái phiếu 10 năm và 30 năm vào cuối tuần này.

Tại Phố Wall, các chỉ số trung bình chính đóng cửa cao hơn, dẫn đầu là Nasdaq tăng gần 4%, mang lại cho chỉ số công nghệ nặng ngày tăng tốt nhất kể từ ngày 4 tháng 11.

Chỉ số này rất dễ bị ảnh hưởng bởi lợi suất leo thang và mức giảm hôm thứ Hai đã khiến chỉ số này giảm hơn 10% so với mức đóng cửa ngày 12 tháng 2, mức được nhiều người coi là điều chỉnh.

Kristina Hooper, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại Invesco tại New York cho biết: “Hôm nay, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm một chút và điều đó làm giảm áp lực định giá, vì vậy công nghệ đang hoạt động tốt”.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones, sau khi đạt 32.150 trước đó, đã tăng 0,1% lên 31.832,74, S&P 500 tăng 1,42% và Nasdaq Composite tăng 3,69%.

Tại châu Âu, chứng khoán đóng cửa tăng cao hơn sau khi kéo dài mức tăng từ phiên giao dịch tốt nhất của họ trong bốn tháng trước đó một ngày do cổ phiếu của các công ty khai thác dầu và tiện ích tăng, giúp chống lại sự thua lỗ của các công ty khai thác.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho biết, việc triển khai nhanh hơn vắc xin COVID-19 ở một số quốc gia và gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la Mỹ đã giúp củng cố triển vọng kinh tế toàn cầu. Tổ chức này cũng đã nâng dự báo tăng trưởng năm 2021.

Trên thị trường ngoại hối, chỉ số Đô la đã rời khỏi mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi, cho phép các đồng tiền rủi ro tăng cao hơn.

Chỉ số đồng Đô la giảm 0,415%, với đồng Euro giảm 0,01% xuống 1,1897 Đô la.

Đồng Đô la Úc tăng 0,06% so với đồng bạc xanh ở mức 0,772 Đô la. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc mạnh lên so với đồng bạc xanh ở mức 6,5158 mỗi Đô la.

Giá dầu đã rời khỏi mức cao ban đầu trong phiên giao dịch không ổn định, với Brent giảm trở lại mốc 68 USD khi các nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Ả Rập Xê Út và với khả năng nguồn cung hạn chế từ giới hạn sản lượng của OPEC +.

Dầu thô WTI giao sau của Mỹ chốt ở mức 64,01 USD / thùng, giảm 1,04 USD hay 1,60%. Dầu thô Brent giao sau ở mức 67,52 USD / thùng, giảm 72 cent hay 1,06%.

Vàng đã tăng hơn 2% do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và đồng Đô la giảm xuống, tạo ra sự phục hồi mạnh mẽ từ mức thấp nhất trong chín tháng mà nó đạt được trong phiên trước đó.

Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ tăng 2,3% ở mức 1.716,90 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$