Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng bạo lực ở Washington sẽ không làm gián đoạn quá trình chuyển đổi hợp pháp sang nhiệm kỳ tổng thống mới hoặc làm chệch hướng hỗ trợ chính trị cho sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ.

Phố Wall đã mất đà tăng vào thứ Tư sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà lập pháp, làm gián đoạn cuộc bỏ phiếu của quốc hội để chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lạc quan trong phiên giao dịch sớm tại châu Á với chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,3%, Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 1,24% và S & P / ASX 200 cao hơn 1,25%.

Hỗ trợ tâm lý là chiến thắng của đảng Dân chủ trong hai cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ ở bang Georgia vào thứ Tư, điều này đã làm xoay cán cân quyền lực nghiêng về phía Tổng thống đắc cử Joe Biden. Bất chấp những lo lắng trước đó về rủi ro kinh tế của một cuộc “càn quét màu xanh”, kỳ vọng về một gói kích thích tài khóa lớn vào đầu năm 2021 hiện đang đẩy thị trường lên cao hơn.

Các nhà phân tích thị trường cũng cảm thấy rằng những cái đầu nguội dần cuối cùng sẽ chiếm ưu thế bất chấp tình hình bất ổn đang diễn ra ở Washington.

“Đám đông đã làm gián đoạn quá trình xác nhận của Biden, nhưng đám đông sẽ không đảo ngược quá trình”, Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Mizuho Securities ở Tokyo cho biết. “Thị trường lạc quan rằng chiến thắng của Biden sẽ không bị đảo lộn”, ông nói và lưu ý rằng các nhà đầu tư đang định vị cho sự phục hồi kinh tế Mỹ.

Các nhà lãnh đạo thế giới nhanh chóng lên án cuộc bạo động, nhưng cũng khẳng định sự tin tưởng của họ vào các thể chế của Hoa Kỳ.

Hôm thứ Tư, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 1,44% và S&P 500 tăng 0,57%, mặc dù Nasdaq Composite kết thúc thấp hơn 0,61% trong bối cảnh lo ngại rằng chính phủ Hoa Kỳ do Dân chủ kiểm soát sẽ quy định chặt hơn đối với các công ty công nghệ lớn.

Nhà chiến lược thị trường toàn cầu Stephen Innes của Axi đã viết trong một ghi chú: “Câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là trình tự của kế hoạch chính sách của Biden”.

“Hy vọng rằng đó là thứ tự các thay đổi về kích thích, cơ sở hạ tầng và thuế”.

“Trong khi về mặt lý thuyết, Biden có thể làm được điều này và hủy bỏ nhiều đợt cắt giảm thuế của Trump đối với các tập đoàn và cá nhân giàu có vào Ngày đầu tiên, tôi không thể tưởng tượng rằng việc tăng thuế là ưu tiên số một khi nhiệm vụ hiện tại là loại bỏ virus tại Mỹ và khiến nền kinh tế tăng trưởng mạnh trở lại.”

Chỉ số đo lường của MSCI về chứng khoán trên toàn cầu cũng tăng 0,45%, nhưng cổ phiếu thị trường mới nổi giảm 0,35% khi Chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới David Malpass cảnh báo nhiều nước nghèo hơn sẽ có nguy cơ vỡ nợ nếu gánh nặng nợ của họ không được điều chỉnh.

Lợi tức trái phiếu tăng vọt với dự đoán về một gói kích thích lớn hơn. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm 24/32 về giá, lợi suất đạt 1,0355%, từ 0,955% vào cuối ngày thứ Ba.

Chỉ số đồng Đô la giảm thấp hơn 0,086% sau khi chìm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm, với đồng Euro tăng 0,27% lên 1,2327 EUR/USD.

Giá dầu cao hơn sau quyết định tự nguyện cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út và do lượng dầu thô tồn kho của Mỹ giảm. Dầu thô Brent tăng 1,3% ở mức 54,30 USD / thùng, trong khi giá dầu thô WTI giao sau tăng 1,4% ở mức 50,63 USD.

Vàng giao ngay giảm 1,6% xuống 1.918,06 USD / ounce.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$