Mặc dù bán tháo diễn ra vào cuối phiên hôm qua nhưng phố Wall đóng cửa chỉ giảm nhẹ nhờ cổ phiếu công nghệ tăng và kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh lập trường phù hợp đối với chính sách tiền tệ đã kiểm soát thua lỗ trên thị trường chung.

Trung bình công nghiệp Dow Jones  giảm 0,99%, tương đương 272 điểm, S & P 500 giảm 0,73%, trong khi Nasdaq Composite đã tăng 0,29% để tăng lên mức cao kỷ lục khác.

Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Ba và dự kiến sẽ không hạ lãi suất nhưng nhắc lại rằng sẵn sàng đưa ra nhiều gói kích thích hơn để đảm bảo sự phục hồi kinh tế của nước Mỹ.

Tại cuộc họp trước đó, Fed gần đây đã đưa ra ý tưởng sử dụng biện pháp kiểm soát đường cong lãi suất, cho phép các ngân hàng trung ương hướng đến mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ cụ thể thông qua việc mua và bán trái phiếu, để giúp giữ lãi suất cho vay gần bằng không.

Ngoài chính sách tiền tệ, tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu tăng trưởng đã trở lại, khiến cổ phiếu công nghệ trong nhóm FAANG tăng, dẫn đầu là Facebook (NASDAQ: FB) và Apple (NASDAQ: AAPL).

Apple đã tăng 3,16% khi các nhà đầu tư hưởng ứng thông tin từ một báo cáo cho thấy gã khổng lồ công nghệ chuẩn bị bắt đầu sản xuất iPhone 12 vào tháng 7.

Sự bất ổn trên thị trường chung là do sự sụt giảm của cổ phiếu năng lượng trong bối cảnh giá dầu giảm khi các nhà đầu tư dường như đang chốt lời từ những cổ phiếu trong lĩnh vực năng lượng đã tăng vọt gần đây.

Apache (NYSE:APA), Occidental Petroleum (NYSE:OXY), và Marathon Oil  (NYSE:MRO), tất cả đều tăng hơn 30% trong năm ngày qua, sau đó giảm mạnh, mức giảm gần nhất là 9,19%.

Cổ phiếu các công ty trong ngành du lịch khách sạn như American Airlines (NASDAQ: AAL) đã giảm 8,8%, Carnival (NYSE: CCL) giảm 7,75% và Marriott (NASDAQ: MAR) giảm 5,5%.

Trong một tin tức khác, Stitch Fix (NASDAQ: SFIX) đã giảm 4,6% sau khi công ty báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến là 0,33 USD trong quý vừa rồi.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$