Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo là đang cân nhắc hỗ trợ 18 loại tài sản kỹ thuật mới, trong đó có những cái tên đáng chú ý như VeChain, Synthetix và DigiByte.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ đang xem xét niêm yết một loạt các đồng coin mới.

Theo bài đăng blog vào ngày ngày 10/06, Coinbase cho biết là đang trong quá trình đánh giá 18 đồng tiền sau: Aave (LEND), Aragon (ANT), Arweave (AR), Bancor (BNT), Compound Coin (COMP), DigiByte (DGB), Horizen (ZEN), Livepeer (LPT), NuCypher (NKMS), Numeraire (NMR), KEEP Network, Origin Protocol (OGN), Ren (REN), Render Network (RNDR), Siacoin (SC), SKALE Network, Synthetix (SNX) và VeChain (VET).Coinbase không cung cấp thời gian niêm yết cụ thể đối với những đồng tiền này. Sàn còn tiết lộ là quá trình đánh giá yêu cầu “xét duyệt kỹ càng về khía cạnh kỹ thuật và tuân thủ pháp luật”.

Trong một diễn biến có liên quan, Coinbase Custody, đơn vị lưu ký tiền mã hoá của Coinbase, có thể đã vô tình thông báo về việc hỗ trợ đồng stablecoin Tether (USDT) trong một bài đăng trên Twitter tối hôm 10/06. Tuy nhiên, tweet này đã nhanh chóng bị xoá.

“Hiệu ứng Coinbase” vẫn có lợi cho giá coin

 


Mỗi khi được Coinbase niêm yết, các đồng tiền thường có biến động giá theo sau vô cùng tích cực. Điển hình là vào tháng 03/2019, khi Stellar Lumens (XLM) được sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ thông báo hỗ trợ, giá của altcoin này đã tăng đến 5,66%.

Hoặc mới đây nhất là trường hợp của MakerDAO (MRK). Hôm 30/05, sau khi xuất hiện thông báo sẽ được mở giao dịch trên Coinbase Pro, giá MRK đã tăng vọt tận 40% chỉ trong ít giờ, như đã được Coin68.

Thật vậy, gần như ngay sau khi thông báo được Coinbase cân nhắc niêm yết lan truyền, giá của VET đã tăng mạnh đến 12,34% từ $0.0081 lên $0.0091. Trong khi đó, giá DGB lần đầu tiên sau nhiều tuần tăng lên trên ngưỡng $0.02 nhờ tin tức trên.

Người dùng vẫn kêu gọi “xoá app Coinbase”


Mặc dù vậy, một bộ phận không nhỏ cộng đồng người dùng tiền điện tửtrên Twitter lúc này vẫn chưa chịu tha thứ cho Coinbase, tiếp tục sử dụng hashtag #DeleteCoinbase trên mạng xã hội này.

Chi tiết: “Bitcoin nhảy số, Coinbase sập sàn” – Khi mọi thứ vượt quá giới hạn của một sự “trùng hợp”

Ngọn nguồn nguyên nhân xuất phát từ việc sàn giao dịch đã quá nhiều lần để xảy ra sự cố mỗi khi giá Bitcoin có biến động, cộng với thông tin cho rằng Coinbase sắp sửa bán bộ phận tình báo blockchain cho Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS) và Cơ quan Phòng chống Ma tuý Mỹ (DEA). Tất cả đã khiến người dùng cảm thấy chán nản với nền tảng này và quyết định rút tiền khỏi sàn.

Tính đến ngày 07/06, người dùng Coinbase đã rút khỏi sàn hơn 22.000 BTC chỉ trong 1 tuần – trị giá lên đến 214 triệu USD, theo Glassnode.

Thống kê dòng tiền Bitcoin (BTC) được nạp/rút trên Coinbase, theo Glassnode.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$