Cuộc khủng hoảng do virus Corona gây ra đã đánh gục giá dầu khi các nhà hàng, cửa tiệm cùng các nhà sản xuất liên tục phải gồng gánh trong cuộc suy thoái kinh tế sắp đến.

Khi mà hợp đồng tương lai cho Dầu WTI giảm về vùng giá trị âm lần đầu tiên, các nhà sản xuất giờ đang lâm vào thế “phải trả tiền” để người dùng đến mang dầu về.Max Keiser, một người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin, gọi đây là một sự dịch chuyển lớn về mô hình cung cầu.

“Tôi nghĩ thế giới đang chứng kiến một đợt dịch chuyển mô hình lớn và mức đỉnh cũ có lẽ sẽ không bao giờ được lập lại.”Cameron Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch Gemini, cho biết:

“Sau hôm nay, hãy thôi đừng nói dầu là nơi lưu trữ giá trị nữa. Lựa chọn tối ưu của nhà đầu tư hiện là USD, Vàng và Bitcoin.”Nhiều chuyên gia dự đoán sự sụt giảm này chỉ là ngắn hạn và nhất là khi hợp đồng dạng này sẽ đáo hạn vào thứ Ba tới. Theo đó, giá hợp đồng tương lai nói trên đã vượt qua mức 20 USD một thùng sau khi lao dốc mạnh.


Nhà phân tích Mati Greenspan, đồng sáng lập Quantum Economics, đã viết:

“Tính đến nay, giá hợp đồng dầu đã giảm dưới ngưỡng 1 USD một thúng, đó là một chủ đề thú vị để viết về hôm nay. Những ai tạo nội dung trong thị trường tiền điện tử thì quá quen thuộc với sự kiện kiểu này. Nó như thể bạn phải xoá toàn bộ bài viết của mình sau 5 phút vì giá vừa lao dốc một cách không kiểm soát.”Popliano, một chuyên gia phân tích nổi tiếng trong cộng đồng Twitter tiền điện tử vừa có dòng trạng thái thể hiện thái độ “cà khịa”:

“Phố Wall có thể nói bất cứ điều gì họ muốn, nhưng kể cả các sh*tcoin cũng chưa bao giờ có giá dưới 0 USD.”Trên Twitter hôm nay còn xuất hiện một chỉ số đo lường mới là Dầu/BTC. Tuy nhiên giờ thì có vẻ như chỉ số trên không còn hiệu nghiệm khi mà có lúc Dầu chỉ có giá bằng “1 cent”, theo lời nhà phân tích Mati Greenspan.

Vào thời điểm bài viết, Bitcoin vừa giảm 4,77% và có giá 6.864 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$