Bitcoin một lần nữa nhảy vọt vào đầu ngày thứ Ba (16/06) hôm nay, sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo về động thái mới nhất nhằm hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ.



Cặp giao dịch BTC/USD nhanh chóng nhảy vọt 7,82% sau khi hình thành đáy trong ngày vào hôm qua (15/06) tại ngưỡng 8.895 USD. Nhu cầu mua vào đối với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, theo đó, trở nên mạnh mẽ sau khi FED tuyên bố có thể sẽ mua vào 250 tỷ USD giá trị trái phiếu doanh nghiệp.




Mới ngày hôm qua, Bitcoin giảm hơn 10,1 % từ ngưỡng đỉnh ngày 10/06 là 10.011 USD. Động thái lao dốc này trùng với thời điểm chứng khoán Mỹ cũng điều chỉnh nhẹ. Sự tương quan cùng chiều giữa BTC và S&P500 là ngày càng lớn kể từ sau tháng 03 năm 2020.

Xu hướng này hiện cũng đang tiếp diễn khi cả hai đều lao dốc mạnh vào thứ Hai hôm qua. Tuy vậy, các nhà đầu tư lạc quan đã nhanh chóng nhảy vào chớp lấy cơ hội, bên cạnh lực đẩy cần thiết từ những thông tin của FED.

Ryan Detrick, giám đốc chiến lược tại LPL Financial cho biết với tờ Wall Street Journal:

“Vừa có thể một tín hiệu khác cho thấy FED sẽ sử dụng toàn bộ khả năng của mình để hỗ trợ tính thanh khoản. Bạn đang lo ngại về một đợt lao dốc thứ hai? Đừng lo vì FED vẫn sẽ là một trụ cột vô cùng vững chắc.”

Những bước tăng sắp tới cho Bitcoin?


Nỗ lực kích thích kinh tế từ FED đã đẩy cả Bitcoin và S&P500 hồi phục từ đáy tháng 03 năm nay. Giới phân tích cho rằng, ngân hàng trung ương vẫn sẽ giữ đúng cách tiếp cận trên để ổn định thị trường trước những lo ngại về một đợt sóng ảnh hưởng thứ 2 do dịch bệnh Covid-19.


Thứ Ba hôm nay chứng kiến tâm lý tích cực từ các trader. Chỉ số phái sinh của S&P500 tăng 1,43% trong phiên giao dịch giờ Châu Âu. Tương tự, Dow Jones và Nasdaq Composite cũng chứng kiến những khởi đầu rất đáng chờ đợi.

Khi mà độ tương quan giữa tiền điện tử và thị trường tài chính trong tuần này nhiều khả năng có thể giúp Bitcoin tiếp cận ngưỡng kháng cự 10.000 USD.

Một trader ẩn danh đã nhấn mạnh trên Twitter của mình:

“Miễn là FED còn tiếp tục in tiền, các chỉ số phân tích kỹ thuật sẽ trở nên vô nghĩa dù cho chúng báo hiệu thị trường đã đạt đỉnh.”


Đợt tăng giá “quá nóng”

Mặc dù vậy, cần phải chú ý là các thông số kỹ thuật như RSI đang cho thấy các tài sản đang được mua vào quá “nóng”. Đây có thể là một tín hiệu xấu cho Bitcoin và tham vọng hướng đến kháng cự 10.000 USD của tài sản này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$