Theo TheBlock, nguồn cung của Tether (USDT) gần như đứng yên từ đầu tháng này.


Từ ngày 1/6 đến ngày 20/6, biểu đồ thể hiện nguồn cung USDT gần như là một đường thẳng, ở mức 64,25 tỷ USD.

Điều này phản ánh nhu cầu USDT gần như bằng 0, đồng nghĩa thị trường tiền điện tử không có dòng tiền mới chảy vào.


CTO Tether, Paolo Ardoino, nhận định nhu cầu về USDT ảnh hưởng bởi sự sụt giảm đáng kể hợp đồng mở đối với Bitcoin futures trong những tuần gần đây.

“USDT là đồng stablecoin thống trị trên hầu hết các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử”, ông nói thêm.

Kể từ giữa tháng 5, từ mức đỉnh hơn 20 tỷ USD, số hợp đồng mở giảm xuống còn khoảng 13 tỷ USD vào ngày 18/6.


*Hợp đồng mở là giá trị các hợp đồng phái sinh chưa được thanh toán. Nếu nó tăng có nghĩa dòng tiền mới đang chảy vào thị trường và ngược lại*

Xu hướng giảm gần đây của thị trường tiền điện tử dường như là lý do chính khiến lượng hợp đồng mở trên thị trường Bitcoin futures ảm đạm. Giá Bitcoin“rơi” từ đỉnh 64.000 USD vào giữa tháng 4 xuống mức thấp gần 35.000 USD ở thời điểm hiện tại.


CTO của Tether cho biết: “Các stablecoin như USDT được phát hành theo điều kiện thị trường. Vì vậy, nguồn cung của chúng cũng bị ảnh hưởng mạnh khi điều chỉnh xảy ra”.

Ngoài USDT, hầu hết stablecoin khác cũng chung tình trạng trong tháng 6. USDT tiếp tục giữ vị trí là stablecoin có thị phần cao nhất, ở mức hơn 60%.


Tổng nguồn cung các stablecoin được chốt bằng USD đã tăng vượt mốc 100 tỷ USD lần đầu tiên vào tháng trước. Hiện tại, tổng nguồn cung stablecoin đạt gần 106 tỷ USD.

Cuối tuần qua, thị trường tiền mã hoá lại “đổ máu”. Giá Bitcoin sụt giảm từ 41.300 USD xuống còn 33.400 USD, trước khi hồi phục sáng ngày 21/6 và hiện giao dịch quanh mốc 35.000 USD.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$