Cục Dự trữ liên bang sẽ thông báo chính sách tiền tệ vào hôm nay và đây cũng là trọng tâm thu hút sự chú ý của thị trường trên lịch kinh tế của tuần này, nhưng nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi mức độ ảnh hưởng của thông báo này đối với đồng đô la Mỹ.

Vào thứ Hai, đồng bạc xanh đã giao dịch thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính với kỳ vọng từ các nhà đầu tư về tín hiệu chậm lại của đà suy giảm, nhưng vào hôm qua hành động giá lại hoàn toàn đi ngược lại với kỳ vọng đó. Đồng đô la mở rộng đà giảm hơn so với Yên Nhậtnhưng lại cho thấy sức mạnh so với Euro.

Các loại tiền tệ khác, như sterling, đô la Canada, ÚcNew Zealand, đã kết thúc ngày tại mức giảm so với mức cao đã đạt được trước đó, có nghĩa là trong phiên giao dịch tại New York, ngoại trừ USD / JPY, đồng đô la đã bắt được tín hiệu tích cực trở lại.

Tại sao các nhà đầu tư quay lại mua đô la? Với việc cổ phiếu tăng ngày thứ ba liên tiếp, không phải do tâm lý e ngại rủi ro. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng nhẹ, điều này cũng đã góp phần vào xu hướng nói trên, nhưng một trong những lý do chính là bởi vì chỉ số sản xuất Empire State đã tăng mạnh.

Các nhà kinh tế đã dự kiến chỉ số này sẽ tăng lên 6,9 từ 3,7, nhưng mức tăng đã đánh bại cả dự kiến đó khi nhảy vọt lên 17. Tỷ lệ lây nhiễm thấp của bang New York và việc tiếp tục mở cửa trở lại đã giúp lĩnh vực sản xuất phục hồi với tốc độ nhanh chỉ đứng sau tốc độ phục hồi của năm 2018. Trong khi một số bang báo cáo số ca nhiễm vi-rút tăng đột biến – bởi trong tháng qua đã không có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn – điều này có nghĩa là khả năng sẽ có đợt bùng phát dịch bệnh trở lại tại các bang này.

Thị trường không kỳ vọng có thay đổi nào trong chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang họp vào hôm nay. Trọng tâm chính sẽ là các dự báo kinh tế và dự báo theo mô hình chấm. Chúng tôi biết rằng các tuyên bố tiếp theo về lạm phát của FOMC sẽ được điều chỉnh để phù hợp hơn với chiến lược lạm phát mới nhất của ngân hàng trung ương.

Vào tháng 8, Chủ tịch Jerome Powell đã công bố một khuôn khổ mới cho phép lạm phát vượt quá các mục tiêu của ngân hàng trung ương để đạt được sự ổn định giá cả trong dài hạn. Cách tiếp cận mới này được đưa ra sau gần một thập kỷ lạm phát không đạt mục tiêu 2%. Các dự báo kinh tế và biểu đồ chấm có thể phản ánh những thay đổi này với việc giảm kỳ vọng tăng trưởng giá cả và trì hoãn thắt chặt. Tuy nhiên, FED có thể nâng triển vọng tăng trưởng, điều này có thể đủ để thúc đẩy đồng đô la tăng cao hơn vì khi đi vào quyết định lãi suất, các nhà đầu tư có khả năng sẽ giữ vị thế ôn hòa hơn.

Kể từ cuộc họp chính sách cuối cùng vào cuối tháng 7, chi tiêu của người tiêu dùng giảm, niềm tin giảm và tăng trưởng việc làm chậm lại. Tuy nhiên, thị trường nhà ở đã có những cải thiện và theo các cuộc khảo sát của ISM, hoạt động sản xuất đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn, trong khi dịch vụ ổn định. Trên thực tế, khi Powell công bố chiến lược lạm phát mới của FED, đồng đô la đã tăng vọt thay vì suy yếu.

Nhận xét của Powell vào thời điểm đó cũng cho thấy một chút lạc quan khi ông mô tả nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng tốt trở lại, ngoại trừ các khu vực bị nhiễm vi-rút. Vì vậy, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đồng đô la tăng sức mạnh khi diễn ra cuộc họp FOMC, nhưng để đồng bạc xanh có thể duy trì được xu hướng tích cực đó lại là một điều không hề dễ dàng. Việc giảm kỳ vọng tăng lãi suất thông qua biểu đồ chấm có thể là yếu tố ban đầu thúc đẩy đồng đô la, và sau đó có thể tăng cao hơn trong phiên ngày. Dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được phát hành trước khi công bố chính sách tiền tệ và có thể đặt ra kỳ vọng cho quyết định tỷ giá.

U.S. Economic Indicators.

Đồng tiền cho thấy sức mạnh vào hôm qua là đô la New Zealand, Yên Nhật và đô la Úc. NZD tăng khi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại quốc gia này được nới lỏng và giá sữa tăng cao hơn, trong khi AUD tăng sau các dữ liệu từ RBA được công bố và động lực dựa trên dữ liệu mạnh hơn của Trung Quốc. Các báo cáo của Vương quốc Anh và CPI của Canada cũng dự kiến được công bố vào hôm nay.

Theo PMIs, áp lực lạm phát ở Anh tăng nhanh, trong khi giá tại Canada giảm. Với quyết định tỷ giá của Ngân hàng Anh dự kiến cũng sẽ công bố trong tuần này, dữ liệu của Vương quốc Anh có thể có nhiều tác động đến GBP hơn so với các tác động từ dữ liệu CAD lên đồng loonie.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$