Нефтяной станок-качалка в Техасе. 9 мая 2008 года. Российское руководство активно обсуждает тему нестабильности на нефтяных рынках, однако не готово пока говорить о совместных действиях с другими странами - производителями сырья, сказал пресс-секретарь президента Дмитрий Песков журналистам в четверг. REUTERS/Jessica Rinaldi (UNITED STATES) - RTX5JEB

Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, với kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng lên và việc hạn chế đi lại để khống chế một chủng đột biến mới của virus COVID-19 gây áp lực lên nhu cầu nhiên liệu vốn đã yếu.

Dầu Brent tương lai đã giảm 1,06% xuống 49,30 USD vào lúc 9:06 PM ET (02:06 AM GMT), trượt xuống dưới mốc 50 USD. WTI tương lai giảm 1,68% xuống 46,23 USD.

Dữ liệu hôm thứ Ba của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy nguồn cung dầu thô của Hoa Kỳ tăng 2,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 12. Mức tăng lớn hơn mức tăng 3,25 triệu thùng trong dự báo do Investing.com tổng hợp và mức tăng của tuần trước là 1,973 triệu thùng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu kho dự trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Chủng B.1.1.7 của vi rút COVID-19, lần đầu tiên được ghi nhận ở Anh, có thể đã lây lan sang các nước láng giềng như Pháp, Đức và Thụy Sĩ. Hơn 40 quốc gia đã đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh, dù chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh. Philippines cũng đã cấm tất cả các chuyến bay của Vương quốc Anh từ ngày 24 tháng 12 trước đó trong ngày.

Các biện pháp hạn chế đi lại và các biện pháp phong tỏa do một số quốc gia áp đặt đã ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ. Các hợp đồng Brent rơi vào tình trạng contango, một tình trạng giảm giá, trong đó giá kỳ hạn của hàng hóa cao hơn giá giao ngay. Giám đốc điều hành của Gazprom (MCX: GAZP) Neft, Alexander Dyukov, cũng cảnh báo rằng nhu cầu toàn cầu về dầu sẽ trở lại mức trước đại dịch muộn nhất là vào đầu hoặc giữa năm 2022.

“Hành động bất ngờ, hoảng loạn này của chính phủ trên toàn thế giới cho thấy nguy cơ xảy ra tình trạng khóa cửa và hạn chế đi lại trên diện rộng hơn nữa vào năm mới. Không cần phải nói, điều đó sẽ làm chậm sự phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu và đang đè nặng lên giá dầu”, nhà phân tích và nghiên cứu năng lượng Pavel Molchanov của Raymond James & Associates Inc. nói với Bloomberg.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, hơn 18,2 triệu trường hợp đã được ghi nhận nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ tính đến ngày 23 tháng 12, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Hiện tại, số người Mỹ phải nhập viện vì COVID-19 nhiều gấp đôi so với bất kỳ thời điểm nào trong đại dịch, với vắc xin COVID-19 vẫn còn vài tháng nữa mới được tiêm cho công chúng.

Trong khi đó, Thượng viện đã thông qua dự luật về các biện pháp kích thích mới nhất của Hoa Kỳ vào thứ Hai sau khi thông qua tại Hạ viện vào đầu ngày. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ phủ quyết dự luật, hiện đang chờ chữ ký của ông để trở thành luật. Trump cho biết hôm thứ Ba rằng dự luật nên được sửa đổi để tăng số tiền thanh toán trực tiếp cho người dân.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$