Giá dầu đã phục hồi phần nào sau khi giảm vào đầu phiên vào thứ Hai, sau khi có các thông tin về thử nghiệm lâm sàng an toàn ở người đối với vacxin Covid-19 được cấp phép cho AstraZeneca (NYSE: AZN). Nhưng nỗi lo ngại về sự lây lan của coronavirus ở Hoa Kỳ đã giữ cho thị trường dầu thô neo ở mức trên 40 USD mỗi thùng.

AZD1222, một loại vacxin được phát triển bởi đại học Oxford và được cấp phép cho AstraZeneca, đã được đưa vào các thử nghiệm ở giai đoạn cuối, quy mô lớn bao gồm 1.077 người trưởng thành khỏe mạnh từ 18 đến 55 tuổi không có tiền sử Covid-19. Các nhà tiếp thị vacxin đã ký hợp đồng sản xuất và cung cấp hơn 2 tỷ liều, một khi các thử nghiệm thành công.

Tin tức về sự tiến bộ của AZD1222 xuất hiện khi 31 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ ghi nhận ​​thêm nhiều trường hợp nhiễm virus mới trong tuần qua, một số thành phố nóng lên bởi số nạn nhân mới hoặc tử vong.

Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti cho biết ông đang ở “ngay bờ vực” của việc áp đặt lại các lệnh ở nguyên trong nhà đối với người dân. Ông nói rằng thành phố sôi động nhất về kinh tế của California đã “mở cửa quá nhanh”. LA đã ghi nhận số ca nhập viện kỷ lục 2.216 người vào Chủ nhật. Tại Florida, ít nhất 49 bệnh viện không còn chỗ trống tại ICU trong khi Arizona báo cáo số ca tử vong do Covid-19 cao nhất trong một ngày – 147 ca.

Giá dầu thô, đã giảm hơn 1% trước đó vào thứ Hai trong các phiên châu Á và châu Âu, đã trở lại vùng tích cực khi đóng cửa New York.

Sự phục hồi diễn ra khi các nhà đầu tư đón nhận thông tin về tiến trình phát triển vacxin mặc dù các dấu hiệu vẫn cho thấy có thể còn phải chờ ít nhất đến cuối năm hoặc lâu hơn để vacxin được đưa vào sử dụng. Trong khi đó, nguy cơ ngay lập tức từ virus đối với cả người dân và nền kinh tế là có thật và cần phải được ngăn chặn.

Dầu WTI, được giao dịch tại New York, đã tăng 17 cents, tương đương 0,4%, ở mức 40,77 USD / thùng. WTI đã đạt mức thấp trong phiên ở mức 39,98 USD trước đó.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại ThinkMmarket, cho biết, “nếu dầu cố gắng bảo vệ được mốc giá này, chúng ta có thể sẽ thấy một mức cao mới, trên mức cao nhất gần đây là 42,60 USD”.

Dầu Brent giao dịch tại Luân Đôn đã tăng 14 cents, tương đương 0,3%, ở mức 43,16 USD.

Dầu vẫn giữ được mức 40USD dù Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã tuyên bố trong tuần trước rằng họ sẽ nới lỏng 20% lượng cắt giảm vào đầu tháng tới.

Điều đó có nghĩa là liên minh OPEC +, do Saudi dẫn đầu và Nga hậu thuẫn, sẽ cắt giảm 7,7 triệu thùng mỗi ngày từ tháng 8 trở đi, so với mức 9,6 triệu thùng trong tháng Bảy.

Nhà phân tích dầu mỏ John Kemp của Reuters đã lưu ý vào cuối tuần trước rằng chênh lệch giá giữa xăng và dầu diesel so với dầu thô đã không đổi hoặc giảm trong gần bốn tuần kể từ ngày 23 tháng 6 mặc dù hàng tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 7.

Dữ liệu vào thứ Hai cũng cho thấy các kho dự trữ dầu tại Cushing, Oklahoma, có thể đã tăng vào tuần trước.

Genscape, công ty tình báo thị trường, đã báo cáo mức tăng 816.443 thùng dầu thô trong các kho tại Cushing trong tuần đến ngày 17 tháng 7.

Seevol.com, một nguồn khác về dữ liệu Cushing, trong khi đó, cho biết trong một email gửi tới Investing.com rằng trung tâm lưu trữ đã tăng 769.919 thùng trong giai đoạn này.

Khoảng 3,9 triệu người Mỹ đã bị nhiễm bệnh và hơn 143.000 người thiệt mạng vì đại dịch. Tổng thống Donald Trump, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News phát sóng hôm Chủ nhật, đã nhấn mạnh rằng sự tăng vọt các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Mỹ là kết quả của việc tăng các xét nghiệm và tình trạng bùng phát virus sẽ sớm lắng xuống.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$