Những trader chuyên nghiệp là những người trải qua đủ loại thất bại, đủ mọi thăng trầm trong nghề nhưng họ vẫn thành công được một phần là do họ biết cách tiếp cận với trading. Biết điều gì là quan trọng với bản thân và tập trung vào đó.

 


Julian Komar được xem là một trong những trader thành công trong giao dịch chứng khoán với hơn 10 năm kinh nghiệm. Ông đã chia sẻ rất nhiều bài học, kiến thức trading tới nhiều trader còn thiếu kinh nghiệm. cũng như traderchuyên nghiệp khác, ông có cách thức tiếp cận trading rất khoa học và hiệu quả giúp ông giữ vững được thành công tới ngày hôm nay. Và dưới đây là lời khuyên của ông về cách thức tiếp cận và nghiên cứu trading mà người mới nên áp dụng.

Dành thời gian để tìm ra lợi thế giao dịch của mình, đừng tập trung vào việc kiếm tiền hay giao dịch


có lẽ sẽ mất thời gian trader mới nhận ra được điều này. Lợi thế giao dịch chính là vũ khí giúp trader kiếm lợi nhuận trong dài hạn.

Hãy tìm cho bản thân một chiến lược phù hợp, backtest nó trong thời gian dài, dần dần bạn sẽ khám phá ra được lợi thế của bản thân. hay nói cách khác, chính việc gắn bó, backtest và đào sâu nghiên cứu một phương pháp sẽ hình thành nên lợi thế cho trader.

Dành thời gian để nâng cao tư duy giao dịch thay vì đi tìm phương pháp, tìm hiểu công cụ kỹ thuật


Một trong những sai lầm của trader mới đó là dễ dàng bị sa vào việc nghiên cứu với mớ kiến thức dài vô tận. Tìm được cái này thì lòi ra cái khác phải nghiên cứu, cứ như vậy trader sẽ chỉ nghiên cứu mà không xác định được cho bản thân hướng đi đúng trong nghề. Dần dần sẽ bị rơi vào bế tắc.

Việc xây dựng cho bản thân một tư duy đúng đắn là việc nên làm ngay từ đầu. Ví dụ như tư duy xác suất trong trading, tư duy dài hạn, tư duy chấp nhận thua lỗ, chấp nhận quá trình,…. Những tư duy đúng đắn sẽ giúp tradertập trung vào đúng việc, đúng thời điểm. Như vậy quá trình giao dich sẽ trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.

Đọc sách về cách làm chủ tâm lý và quản lý rủi ro


Tất nhiên, kiến thức kỹ thuật cũng sẽ quan trọng nhưng trader nên ưu tiên các sách về tâm lý và quản lý rủi ro hơn. Vì đây mới là những thứ giúp traderđi hết hành trình giao dịch của mình.


Tâm lý là thứ mà có lẽ trader mất rất nhiều thời gian mới có thể kiểm soát được và đa phần là vì không có được kiến thức đầy đủ về nó ngay từ đầu. Nếu bạn bước chân vào trading nhưng được học và định hướng tâm lý cũng như quản lý rủi ro thfi đây quả thực là điều may mắn.

Và bạn cũng chẳng cần nhờ vào may mắn làm chi, bản thân bạn có thể tự tạo ra may mắn cho mình. Các bài viết, diễn đàn hoặc sách nói về tâm lý cũng như quản lý rủi ro trong trading rất nhiều. đều là những kiến thức rất giá trị cho trader. Vậy nên đừng trì hoãn việc này, hãy bắt đầu ngay vào việc nghiên cứu những thứ quan trọng như vậy, bạn sẽ thấy quá trình giao dịch của bản thân trở nên tốt hơn rất nhiều.

Bạn chỉ cần tập trung vào 3 điều trên thôi cũng đã tạo cho mình bước ngoặt lớn trong hành trình giao dịch rồi đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$