Trong một báo cáo chi tiết được trình bày bởi nhà phân tích của Crescat Capital, ông cho biết suy thoái kinh tế có thể diễn ra bất kỳ lúc nào trong thời gian ngắn tới đây và mọi người nên để tiền của mình vào các tài sản an toàn như vàng.Mặc dù thị trường chứng khoán đã đạt mức cao mới nhưng giới phân tích đã cảnh báo các nhà đầu tư hãy thận trọng trong thời gian này. Otavio Costa, một nhà phân tích tại Crescat Capital cho rằng đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư mua và tích lũy vàng.Trong một phân tích chuyên sâu, Costa giải thích đường cong lãi suất của Kho bạc đã vượt qua ngưỡng quan trọng: 70%. Trích dẫn các mô hình lịch sử, Costa khuyên các nhà đầu tư nên thanh lý cổ phiếu của họ và thay vào đó hãy mua vàng trong hai năm tới.


Mặc dù thực sự rất khó để dự đoán thị trường một cách chính xác, nhưng chỉ số đường cong lãi suất cho thấy một cách mạnh mẽ rằng suy thoái kinh tế có thể tiếp cận thị trường sớm hơn dự kiến. Dựa trên tỷ lệ vàng so với S&P 500, Costa gợi ý rằng việc mua vàng khi đường cong lãi suất đảo ngược có mang đến cho nhà đầu tư phần thưởng lên đến 100%.

Tình trạng không chắc chắn của các vấn đề kinh tế trên toàn cầu là một chỉ số chính cho cuộc suy thoái tiếp theo. Sự không chắc chắn xung quanh Brexit, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và nhiều chỉ số khác đang ám chỉ về một cuộc suy thoái sắp xảy ra.


Tuy nhiên, trong phân tích gần đây, Credit Suisse – gã khổng lồ ngành ngân hàng – nói rằng thị trường thường tăng trung bình 15% sau sự đảo ngược của đường cong lợi suất. Mặt khác, theo phát hiện của họ, suy thoái kinh tế sẽ diễn ra 22 tháng sau khi đảo ngược.

Bitcoin là một đặt cược tốt – nhưng hạn chế tiếp xúc


Trong khi Crescat Capital đã tư vấn mua vàng, thì các nhà đầu tư vẫn tò mò về Bitcoin. Tuy nhiên, gã khổng lồ trong ngành quản lý tài sản hiện đang miễn cưỡng đưa ra một sự lựa chon khác – Bitcoin. Costa nói rằng các nhà đầu tư nên giới hạn phân bổ quỹ của họ trong Bitcoin chỉ 1-2%:Bitcoin bị hạn chế về nguồn cung như kim loại quý và theo nghĩa đó, nó có thể là một lựa chọn tốt.


Tuy nhiên, Costa nói rằng không có dữ liệu nào cho thấy việc mua Bitcointrong trường hợp đảo ngược đường cong lãi suất sẽ mang về lợi nhuận.Vâng, thị trường luôn luôn không thể đoán trước tại bất kỳ thời điểm nào. Và dĩ nhiên, rất khó để dự đoán chính xác chỉ bằng cách dựa trên một vài chỉ số. Các nhà đầu tư trong những trường hợp như vậy được yêu cầu duy trì sự thận trọng và bảo vệ vốn của họ ở bất kỳ giai đoạn nào.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY