Nếu bạn là một newbie, bạn phải học hỏi rất nhiều từ những tài liệu mà các trader giàu kinh nghiệm đi trước để lại. Bạn nghĩ việc áp dụng cách trade của họ có thật sự hiệu quả? Vậy bạn đã từng thắc mắc điểm khác biệt giữa bạn và môt trader chuyên nghiệp là gì chưa? Tôi sẽ liệt kê cho bạn thấy một vài điểm khác nhau giữ bạn và họ.

1. Trader kinh nghiệm họ không tìm kiếm chén thánh

Hầu hết những trader mới thường đi tìm kiếm một chiến lược giao dịch có tỉ lệ thắng cao. Mọi người đều bị lòng tham làm giàu nhanh dẫn dắt. Chúng ta luôn muốn có được bí kíp tạo ra lợi nhuận một cách dễ dàng. Tuy nhiên, đi kèm một lợi nhuận cao vót là bạn buộc phải chấp nhận 1 rủi ro cũng không hề nhỏ. Đó là lý do những Trader kinh nghiệm không bao giờ tìm kiếm những thứ như vậy. Cái họ hướng đến là sự bền vững, họ tìm cách để duy trì tỉ lệ sinh lời dài hạn, tư duy đó đưa họ vào top 1% Trader có lợi nhuận.

2. Trader chuyên nghiệp luôn biết quản lý cảm xúc

Điểm khác biệt lớn nhất giữa trader newbie và trader có kinh nghiệm đó là khía cạnh tâm lý giao dịch.

Dù bạn có nắm trong tay 1 chiến lược thần sầu đi kèm với 1 kế hoạch giao dịch hoàn hảo. Tất cả sẽ vô nghĩa nếu bạn để bản thân bị sự tức giận, sự sợ hãi, lòng tham… lấn ác lý trí dẫn đến ảnh hưởng đến sự phán đoán chính xác. Những trader có kinh nghiệm luôn tìm cách cải thiện khả năng quản lý cảm xúc cá nhân khi tham gia sàn giao dịch. Bởi vì họ rằng, những sai lầm thường xuất phát từ chính tâm lý giao dịch thiếu ổn định.​

3. Trader kinh nghiệm học hỏi kinh nghiệm từ những thất bại

Không có thành công nào mà không phải trả giá. Câu này rất đúng trong lĩnh vực trading. Trader dù là lão luyện trong ngành thì điểm xuất phát cũng là một người mới. Tất cả những top trader đều đã trải qua rất rất rất nhiều những lần thất bại. Điểm khác biệt giữa họ và nhóm còn lại đó là khả năng học hỏi kinh nghiệm từ chính những thất bại mà họ đã trải qua. Chỉ có những bài học được đúc kết từ trải nghiệm mới có thể giúp ta đạt được 1 tầm cao hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$