Các dữ liệu kinh tế trong tuần mới sẽ được công bố nhiều hơn, trong đó nổi bật sẽ là biên chế phi nông nghiệp Mỹ (NFP). Tuy nhiên ING cho rằng thị trường sẽ ít có biến động lớn, thay vào đó sẽ tập trung vào các giao dịch carry trade (giao dịch ăn chênh lệch lãi suất), và nhóm tiền tệ hàng hoá có thể tiếp tục được hỗ trợ.


Mời mọi người cùng tham khảo các nhận định từ các nhà phân tích của ING ngay sau đây:


Đối với đồng USD: NFP liệu có “phá băng” thị trường?


Mức độ biến động đang nhanh chóng giảm trở lại sau khi tăng lên quanh cuộc họp FOMC tháng 6. Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố nhiều dữ liệu quan trọng gồm niềm tin của người tiêu dùng, ADP, ISM và đỉnh điểm là NFP vào thứ Sáu. Cuộc họp gần đây của FOMC cho thấy khả năng kích hoạt việc giảm dần kích thích (tapering) của FED sẽ phức tạp hơn một chút, và trừ khi NFP tiến gần đến mốc 1 triệu, thị trường có thể sẽ tiếp tục trong trạng thái biến động thấp.

Với 800 tỷ đô la hiện đang được gửi tại FED (trong chương trình nghịch đảo repo), rõ ràng bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc loại bỏ bớt thanh khoản là còn quá sớm. Ngoài ra, các sự kiện toàn cầu khác cần xem xét trong tuần này là các vấn đề như:

i) OECD thảo luận về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu mới,
ii) Hải quân Hoa Kỳ tập trận ở Biển Đen,
iii) Trung Quốc kỷ niệm 100 năm Đảng Cộng sản và,
iv) PMI tháng 6 của Trung Quốc. ​

Tuy nhiên, không có cái nào trong số này là mối đe doạ đáng kể đối với môi trường tĩnh lặng hiện tại.

Mỹ cũng sẽ có một ngày nghỉ lễ vào ngày 5/7 để kỷ niệm Ngày Độc lập.

Dự báo cho đồng USD:


Đối với đồng EUR: Tiếp tục duy trì quan điểm “mềm mỏng”


EURUSD tiếp tục hồi phục sau đợt bán tháo gây ra bởi FOMC trước đó, nhưng không ai mong đợi EUR sẽ dẫn đầu trong đợt hồi phục này. ECB đã nói rõ rằng họ không muốn bị kéo vào việc thắt chặt quá sớm và chúng ta nên nghe lại thông điệp đó trong tuần mới từ tất cả diễn giả của ECB, đặc biệt là từ bà Christine Lagarde.


Về mặt dữ liệu, trọng tâm sẽ là lạm phát tháng 6 – nhưng dự báo đồng thuận về lạm phát chung và lạm phát lõi đang ở mức 1.9% và 0.9% (hàng năm), và nó khó có thể kích hoạt sự thay đổi của ECB. Dữ liệu PMI tháng 6 cũng sẽ được công bố, và nó có thể cho thấy sự gián đoạn chuỗi cung ứng có thể không tồi tệ như lo ngại.


Dự báo cho đồng EUR:


Đối với đồng GBP: Có thể có một tuần tĩnh lặng


GBP có thể sẽ có một tuần bình lặng. Bởi tranh chấp thương mại giữa Anh và EU đã lắng dịu; và trong tuần trước, BoE đã không mang lại nhiều bất ngờ, họ vẫn kiềm chế không chỉ ra thời điểm sớm tăng lãi suất. Điều này có thể khiến GBP ổn định trong thời gian tới và nếu EURUSD tiếp tục phục hồi lên trên mức 1.20, GBP có thể cũng sẽ tăng theo.


Dự báo cho đồng GBP:


Đối với đồng AUD: Tĩnh lặng trước cuộc họp chính sách tháng 6


Đồng đô la Úc đã phục hồi cùng các đồng tiền có hệ số beta cao trong tuần qua, bỏ qua vài bất lợi trong nước khi mà biến thể Covid-19 Delta buộc Sidney phải phong toả trở lại.

Kỳ vọng lãi suất RBA chắc hẳn đã chuyển sang “diều hâu” sau cuộc họp FOMC tháng 6. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất vẫn thấp khi so sánh với Canada và New Zealand. Điều này có nghĩa là vẫn còn dư địa lớn để AUD hưởng lợi từ cuộc họp chính sách vào 06/7 của RBA nếu như họ thể hiện thái độ “diều hâu”.Trước cuộc họp này, không có dữ liệu nào đáng chú ý, sự kiện duy nhất cần lưu ý trong tuần tới là bài phát biểu của Thống đốc RBA – Phillip Lowe vào thứ Ba, một ngày trước khi bắt đầu thời gian “im lặng” của RBA và có vẻ chúng ta sẽ không nhận được nhiều tín hiệu mới. Đồng AUD có thể được thúc đẩy chủ yếu bởi các yếu tố bên ngoài và sẽ được hưởng lợi từ khả năng tiếp tục phục hồi của các loại tiền tệ theo chu kỳ.Dự báo cho đồng AUD:


Đối với đồng CAD: Hãy xem chừng giá dầu!


Việc đồng loonie tiếp tục phục hồi trong những ngày tới có thể sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào các yếu tố bên ngoài (khẩu vị rủi ro toàn cầu và diễn biến thị trường dầu mỏ) hơn là các yếu tố trong nước.Lịch dữ liệu trong tuần mới chỉ bao gồm số liệu tăng trưởng của tháng 4 (một dữ liệu khá lỗi thời), có khả năng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp ngăn chặn Covid-19 được thực thi ở hầu hết Canada vào thời điểm đó. ING cho rằng các thị trường có thể bỏ qua dữ liệu này, đặc biệt là khi xem xét việc triển khai tiêm chủng đã diễn ra nhanh chóng: chính phủ Canada hiện đang đặt mục tiêu 75% dân số được tiêm chủng đầy đủ vào tháng 7.


Cuộc họp OPEC+ sẽ là sự kiện đáng quan tâm nhất đối với CAD trong tuần này. OPEC+ dự kiến sẽ giảm bớt việc cắt giảm sản lượng hơn nữa. Nếu thực sự giá dầu vẫn trụ vững sau cuộc họp của OPEC+, ING không thấy trở ngại lớn nào đối với việc USDCAD tiếp tục điều chỉnh giảm sau đợt tăng giá bởi FOMC.

Dự báo cho đồng CAD:


Trên đây là các nhận định cho những đồng tiền chính trong tuần mới từ các nhà phân tích của ING, anh em tham khảo để có kế hoach giao dịch phù hợp nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$