Trong điều kiện thông thường, khi dữ liệu kinh tế Mỹ tốt. Đồng USD sẽ được hưởng lợi. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại. Logic đó không còn đúng thay vào đó là một sự đảo ngược. USD đang giảm mạnh so với nhiều đối thủ. Đặc biệt là với hai loại tiền tệ hàng hóa là AUD và NZD, bởi những dữ liệu tích cực này đã khiến kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế tăng lên. Thúc đẩy làn sóng bán tháo USD – tài sản mà trước đó các dòng vốn thị trường đã chạy vào để trú ẩn.Dữ liệu xuất khẩu của Trung Quốc giảm ít hơn dự kiến cũng là một sự hỗ trợ giúp đồng đô la Úc và New Zealand tang lên mức cao nhất kể từ tháng 1.Tâm lý đã được cải thiện đáng kể trên thị trường tiền tệ. Khi các nhà giao dịch tập trung vào các dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế sau khi các lệnh phong tỏa dần được gỡ bỏ. Những động thái này làm tổn hại sức mạnh của USD. Và khiến dòng tiền dịch chuyển sang các giao dịch có mức rủi ro cao hơn.

Hàng hóa và tiền tệ của thị trường mới nổi rõ ràng là đang tăng giá so với USD bởi kỳ vọng về sự phục hồi này. Nhưng với JPY thì đó lại là một câu chuyện khác. USD giao dịch ở mức cao nhất trong hơn 2 tháng so với đồng JPY. Được hỗ trợ bởi mức tăng gần đây của lợi suất kho bạc Mỹ.Nền kinh tế Nhật cũng đã ghi nhận mức sụt giảm ít hơn so với ước tính ban đầu trong Q1. Dữ liệu sửa đổi mới đây cho thấy điều đó.New Zealand cũng ghi nhận không có trường nhiễm mới #COVID-19 tại nước này. Lần đầu tiên kể từ ngày 28/2. New Zealand dự kiến sẽ thông báo vào cuối ngày Thứ hai về việc họ có ý định loại bỏ tất cả. Các biện pháp phong tỏa/ cách ly trong nước hay không.Dữ liệu lao động Mỹ vào cuối tuần đã cung cấp một động lực đáng ngạc nhiên cho thị trường. Thực tế có đến hơn 2 triệu việc làm được tạo ra trong tháng 5. Đánh bại mọi dự báo về một sự sụt giảm đến 7.75 triệu. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 13.3% từ mức 14.7% vào tháng 4 – mức cao lịch sử sau thế chiến II. Nó mang đến cho thị trường hy vọng mãnh liệt rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bắt đầu ổn định sau đại dịch.Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư có thể tránh thực hiện các giao dịch lớn. Trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc vào rạng sáng Thứ năm giờ Hà Nội, họ muốn xem phản ứng của FED trước những tín hiệu lạc quan gần đây và bình luận của FED về đường cong lợi suất trước khi ra quyết định.Một số nhà phân tích cho biết vẫn còn nhiều rủi ro đối với triển vọng. Bao gồm căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Cũng như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào cuối năm nay.


Về vị thế của đồng USD, theo dữ liệu của CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai) của Mỹ công bố vào Thứ sáu, vị thế bán ròng đồng USD đã giảm từ 8.6 tỷ USD xuống còn 8.17 tỷ USD cho tuần kết thúc vào 2/6. Điều này có thể khiến cho một số nhà đầu tư không tiếp tục bán ra thêm đồng USD.Sau làn sóng lạc quan được tạo ra bởi NHTW Châu Âu (ECB) – khi họ gia tăng chương trình kích thích PEPP nhiều hơn kỳ vọng – thì EUR thì đang có những sự thoái lui nhất định trước USD sau sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Phiên điều trần của Chủ tịch Lagerde trước Ủy ban EU vào giữa tuần có thể cung cấp thêm cho các nhà đầu tư lý do đằng sau quyết định này. Trong phiên giao dịch đầu tuần hôm nay. Tâm lý lạc quan của thị trường sẽ được ‘test’ bởi dữ liệu sản lượng công nghiệp Đức. Dự báo đang gợi ý về một mức sụt giảm kỷ lục 16%.Tóm lại, mặc dù thị trường đang rất hưng phấn sau nhiều dữ liệu tích cực. Đã có nhiều phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, những sự không chắc chắn vẫn đang hiện diện trên thị trường. Anh em nhớ cập nhật thường xuyên tình hình và đề phòng với những động thái điều chỉnh bất ngờ. Bởi khi mà mọi chuyện đã trở nên quá rõ ràng, các tay to trên thị trường thường có xu hướng chốt lời ‘các vị thế đi trước đám đông’ trước đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$