ĐIỀU TRADER KHÔNG NÊN BỎ QUA

Điều trader không nên bỏ qua khi chuyển từ giao dịch dài hạn thành giao dịch trong ngày. Họ thường không chú trọng nhiều đến phân tích kỹ thuật. Nếu ở trên khung thời gian lớn vận dụng kiến thức kỹ năng, kinh nghiệm để phân tích biểu đồ và ra quyết định giao dịch. Thì không có nghĩa rằng ở trên khung thời gian thấp hay giao dịch ngắn hạn. Những việc này này không quan trọng nữa.

Rất nhiều trader giao dịch dựa vào những tín hiệu cực kỳ đơn giản. Có nghĩa rằng lý do vào lệnh của họ rất đơn giản. Yếu tố kỹ thuật dường như không mấy nổi bật ở những quyết định giao dịch của họ.

TRADER không nên bỏ qua phân tích kỹ thuật

Thông tin giá cả và các dữ liệu các sàn giao dịch cung cấp cho cái nhìn về cách thị trường và sự tương quan của nó so với thị trường khác. Ngoài ra, nó cũng có thể cho day trader nắm được bối cảnh rộng hơn và cho swing trader cái nhìn tổng thể về thị trường.

Ví dụ như khi nhìn vào sự họat động của hai đường trung bình, chí ít cũng cho trader đánh giá về xu hướng của thị trường. Dễ dàng xác định được xu hướng ngắn hạn, dài hạn. Những thông tin từ kỹ thuật là rất hữu ích đối với day trader, nhưng cách thức họ sử dụng. Những thông tin này chưa đúng cách đã khiến cho kết quả giao dịch không tốt.

Sàn giao dịch quyền chọn nhị phân uy tín

Một ví dụ khác về phân tích kỹ thuật.

Khi ta xem xét chỉ báo Bollinger Bands xung quanh đường trung bình động. Nếu thị trường có sự tăng vọt, ta sẽ xem liệu giá có bên trong Bollinger Bands hay không. Nếu nó nằm ngoài, kết hợp với khối lượng tăng mạnh. Chúng ta có thể nhận biết được hành động giá này là do một lượng nhỏ trader gây nên hay đó là một khối lượng đáng kể từ các tổ chức lớn,…

Mặc dù kinh nghiệm này chưa hẳn là dùng để họ đưa ra quyết định cho chiến lược giao dịch. Nhưng chúng có thể giúp bạn tích lũy sự hiểu biết sâu sắc hơn về giá của thị trường.

Một chỉ báo khác cũng đem đến nhiều thông tin hữu ích cho anh em đó là chỉ báo RSI. Khi vượt quá mức 70, tức là giá đang rơi vào trạng thái quá mua. Dưới mức 30 là giá đang ở trạng thái quá bán. Ngoài ra có thể sử dụng RSI để tìm kiếm các tín hiệu phân kỳ để nắm được thời điểm thị trường đang mất đi động lượng.

Đây chỉ là những chỉ báo phổ biến và cơ bản nhất cho anh em trader nhưng cũng đã cho chúng ta thấy khá nhiều thông tin hữu ích về thị trường rồi. Chúng ta có thể sử dụng những thông tin này kết hợp với nguyên tắc cơ bản. Tin tức và cách thức giao dịch sẽ giúp chúng ta nhìn rõ hơn về thị trường tổng thể.

Lời khuyên cho TRADER

Vậy cho nên dù là trader hay swing trader, hay position trader thì phân tích kỹ thuật vẫn là yếu tố quan trọng mà chúng ta nên xem xét khi quyết định giao dịch. Chúng cho các bạn đánh giá xu hướng dài hạn, ngắn hạn, trung hạn, đưa ra thời điểm thị trường quá mua quá bán, xác định xu hướng, giao dịch đảo chiều. Vây cho nên day trader thay vì tập trung giao dịch, thì nên dành chút thời gian hiểu thêm về phân tích kỹ thuật. Như vậy sẽ rất giúp ích cho việc giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$