26/03/2015. REUTERS/Gary Cameron

Đồng đô la đã giảm thấp hơn trong đầu phiên giao dịch thương mại Châu Âu vào thứ Hai, đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong ba tuần khi các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về làn sóng nhiễm Coronavirus thứ hai.

Vào lúc 3 giờ sáng ET (0700 GMT), chỉ số dollar index so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% xuống 97,493. Chỉ số này trước đó đã tăng lên mức cao nhất chưa từng thấy là 97.677, trong khi chỉ số USD/JPY đã tăng 0,1% tại 106,94.

Các nhà phân tích tại Danske Bank cho biết, “Các nhà đầu tư vẫn đang lo ngại về sự lây lan của Coronavirus và tốc độ phục hồi toàn cầu, nhưng tương quan về rủi ro của thị trường FX vẫn rất mạnh”.

Chủ nhật đạt mốc ​​kỷ lục với số ca nhiễm bệnh lên đến 183.020 trường hợp trên toàn cầu, theo Tổ chức Y tế Thế giới, với số lượng lớn ở Bắc và Nam Mỹ. Số trường hợp toàn cầu hiện nay là gần 9 triệu, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

EUR/USD giao dịch lần cuối tăng 0,1% ở mức 1,1191 sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 1,1168 trước đó. Tỷ giá giảm là hệ quả khi các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu đồng ý về cấu trúc của quỹ phục hồi Covid-19 trị giá 750 tỷ euro.

“Theo các ý kiến ​​từ các nhà lãnh đạo, sự thất bại không phải về quy mô của gói, mà là về các khoản tài trợ so với phân phối cho vay”, Ngân hàng Danske cho biết.

Điều này chứng tỏ một trở ngại khó khăn khi bốn nước thành viên bao gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Áo và Hà Lan phản đối kế hoạch chi trả phần lớn cho khoản kích thích này bằng các khoản tài trợ thay vì cho vay.

Các nhà lãnh đạo EU đang đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận trước kỳ nghỉ hè, vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8.

GBP/USD tăng 0,2% lên 1.2379, đạt mức cao hơn mức thấp nhất trong ba tuần, do lo ngại của Brexit vì có rất ít tiến triển trong các cuộc thảo luận thương mại với Châu Âu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$