Đồng Bảng Anh đã tăng so với đồng Đô la hôm thứ Tư, trong phiên Mỹ, nhưng vẫn được hỗ trợ với các báo cáo về một thỏa thuận Brexit sắp đạt được sau khi Anh và EU đạt được bước đột phá về một điểm mấu chốt quan trọng trong các cuộc đàm phán.

GBP/USD tăng 0,24% lên 1,3493, chạm mức cao nhất kể từ ngày 29 tháng 11.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết có một con đường “hẹp” để đạt được thỏa thuận sau các cuộc đàm phán với Vương quốc Anh. Vương quốc Anh thừa nhận rằng “một số tiến bộ” đã được thực hiện, nhưng tiếp tục cho rằng không có thỏa thuận là kết quả có thể xảy ra nhất vì vẫn còn những khác biệt đáng kể.

Tiến triển được ghi nhận về các quy tắc bình đẳng, nhưng sự khác biệt về hạn ngạch đánh bắt tiếp tục đặt ra thách thức trong các cuộc đàm phán.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh được cho là đã giảm nhẹ lập trường của mình về nghề cá trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận. Anh từ bỏ yêu cầu các tàu đánh cá hoạt động dưới cờ Vương quốc Anh thuộc sở hữu đa số của Anh trong thời kỳ hậu Brexit, Guardian đưa tin, trích dẫn một nguồn tin giấu tên.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson tiếp tục có cách tiếp cận cứng rắn về nghề cá trong một bài phát biểu hôm thứ Tư.

Johnson nói: “Tất cả những gì họ cần [EU] là nhận ra rằng – giống như mọi quốc gia khác – Vương quốc Anh có quyền kiểm soát vùng đất và vùng biển của mình”.

Tiến triển gần đây của các cuộc đàm phán đạt được khi cả hai bên đang chịu áp lực ngày càng tăng để thống nhất một thỏa thuận trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$