A man walks past various currency signs, including the dollar (top R), Australian dollar (top L), pound sterling (centre L) and euro (bottom L), outside a brokerage in Tokyo October 28 2014. REUTERS/Yuya Shino

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với các loại tiền tệ rủi ro hơn như Đô la Úc đang phục hồi so với đồng tiền của Mỹ sau đợt bán tháo của tuần trước trên thị trường trái phiếu toàn cầu.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,04% xuống 90,843 vào lúc 12:05 AM ET (05:05 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,08% xuống 106,50.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,53% lên 0,7745. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ quyết định lãi suất vào thứ Ba. Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,59% lên 0,7269.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,14% xuống 6,4638. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc là 50,6 vào tháng 2, thấp hơn mức 51,1 trong dự báo do Investing.com đưa ra và giảm so với con số 51,3 của tháng 1. PMI phi sản xuất là 51,4, cũng giảm so với 52,4 của tháng 1. PMI sản xuất của Caixin là 50,9, so với 51,5 trong dự báo do Investing.com đưa ra và con số 51,5 của tháng 1. PMI dịch vụ của Caixin sẽ được phát hành vào cuối tuần.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp Đại hội nhân dân toàn quốc hàng năm của Trung Quốc. Nơi các nhà lãnh đạo sẽ công bố các mục tiêu kinh tế lớn. Dự kiến ​​vào ngày 5 tháng 3.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,28% lên 1,3971.

Đồng Đô la suy yếu một cách rộng rãi khi phiên giao dịch châu Á bắt đầu vào thứ Hai. Các thị trường tiền tệ lấy tín hiệu từ thị trường trái phiếu toàn cầu, nơi lợi suất tăng vọt do hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19 đã gây ra tình trạng bán tháo trong tuần qua.

Đà bán ra mạnh ngụ ý rằng các ngân hàng trung ương trên toàn cầu sẽ cần phải xem xét các chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng sớm hơn so với dự báo của họ. Vòng xoáy đối với trái phiếu cũng dẫn đến tình trạng bán tháo cổ phiếu. Và hàng hóa khi tâm lý nhà đầu tư trở nên bất ổn.

“Các nhà phân tích của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết trong một lưu ý rằng xu hướng của đồng Đô la có thể phụ thuộc vào không chỉ xu hướng mà còn cả tốc độ di chuyển trái phiếu toàn cầu”.

Các biến động của trái phiếu đang ảnh hưởng lớn hơn những dữ liệu kinh tế đối với thị trường ngoại hối, với lợi suất “đi trước xa” các nguyên tắc kinh tế cơ bản. “Đồng Đô la có thể mạnh hơn trong tuần này vì chúng tôi nghi ngờ các ngân hàng trung ương sẽ can thiệp theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa”, ghi chú cho biết thêm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ xem xét bất kỳ đợt lạm phát tăng đột biến nào trong thời gian gần và chỉ thắt chặt chính sách khi nền kinh tế đang được cải thiện rõ ràng, ông nói trong hai phiên điều trần trước Quốc hội trong tuần qua. Ông sẽ thảo luận về nền kinh tế tại một sự kiện của Wall Street Journal vào thứ Năm, một ngày sau khi Fed phát hành Beige Book.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$