26/03/2015. REUTERS/Gary Cameron

Đồng Đô la đã giảm thấp hơn vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu vào thứ Tư, nhưng biên độ biến động rất hẹp khi các nhà đầu tư xem xét một sự kết hợp của dữ liệu kinh tế lạc quan, một tiên lượng ảm đạm từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, lo lắng về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai và căng thẳng ngoại giao ở châu Á.

Vào lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), chỉ số đồng Đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% xuống 96,852. Tỷ giá EUR/USDđã tăng 0,2% lên 1,1286 nhờ vào sự cải thiện rõ ràng về số đăng ký xe trên toàn EU vào tháng 5, nhưng vẫn còn được kiểm tra bởi dữ liệu CPI của eurozone sau đó.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,2% lên 0,6897. Tỷ giá GBP/USD phần lớn không thay đổi ở mức 1,2570 sau khi các con số lạm phát giá sản xuất và tiêu dùng yếu có thể làm tăng khả năng nới lỏng tiền tệ hơn nữa tại cuộc họp của Ngân hàng trung ương Anh hôm thứ Năm.

Chi tiêu tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng trở lại vào tháng 5 khi doanh số bán lẻtăng gần 18%, mức tăng lớn nhất kể từ khi dữ liệu được thu thập từ năm 1992 – mặc dù đã giảm mạnh nhất vào tháng Tư. Dữ liệu này là dấu hiệu mới nhất cho thấy điều tồi tệ nhất của cú sốc kinh tế do đại dịch có thể đã qua.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã dội gáo nước lạnh vào sự hứng khởi của thị trường nào khi ông vẽ một bức tranh ảm đạm khác về nền kinh tế trước Quốc hội Hoa Kỳ. Phiên điều trần của ông vẫn được tiếp tục vào thứ Tư.

“Bình luận về chính sách tiền tệ nửa năm của Chủ tịch Powell trước Thượng viện củng cố quan điểm rằng trong khi Fed được khuyến khích về luồng dữ liệu gần đây khi nền kinh tế mở cửa trở lại, chúng ta còn lâu mới ‘bình thường’ và niềm tin vượt qua Covid-19 chưa đến”, chuyên gia phân tích James Knightley tại ING, cho biết trong một nghiên cứu.

Tuy nhiên, Bắc Kinh đang nỗ lực để ngăn chặn một đợt bùng phát mới ở thủ đô, trong khi tại Hoa Kỳ, số ca nhiễm bệnh đang đạt mức cao kỷ lục ở sáu bang.

Ngoài ra, căng thẳng đang gia tăng giữa Trung Quốc và Ấn Độ, với các vụ đụng độ tại khu vực biên giới tranh chấp khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, số thương vong của Trung Quốc là chưa xác định.

Tuy nhiên, đà giảm của đồng bạc xanh có thể là dấu hiệu của một động thái lớn hơn nhiều, Stephen Roach, chuyên gia của Đại học Yale và là cựu Chủ tịch Morgan Stanley châu Á, chia sẻ.

Roach dự đoán hôm thứ Hai rằng đồng Đô la Mỹ có thể giảm 35% so với các đồng tiền chính trong tương lai gần, với lý do gia tăng thâm hụt quốc gia và tiết kiệm giảm dần.

Ông nói thêm rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự tách rời của Hoa Kỳ khỏi các đối tác thương mại của nước này có khả năng sẽ làm chấm dứt uy lực của đồng Đô la, một đồng tiền dự trữ của thế giới.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$