Đồng Đô la giảm nhẹ vào đầu giờ giao dịch tại châu Âu vào đầu ngày thứ Tư, nhưng biên độ dao động hẹp do các nhà đầu tư điều chỉnh vị thế của họ trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Vào lúc 2:50 AM ET (0650 GMT), Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,1% ở mức 93,067, với EUR/USDtăng 0,1% ở mức 1,1852.

Cuộc họp của Fed lần này là sự kiện chính trong lịch kinh tế, là lần họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Fed Jerome Powell công bố một cách tiếp cận nới lỏng hơn đối với lạm phát tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tháng 8.

“Sự thay đổi chính sách mới nhất của Fed đã thúc đẩy kỳ vọng rằng lãi suất sẽ ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn, và do đó đồng USD sẽ được chào bán, và có khả năng sẽ tiếp tục được chào bán trong tương lai gần”, Francesco Pesole của ING viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Pesole cho biết, sự phục hồi của đồng Đô la trong tháng 9 đã làm thay đổi rất ít các vị thế CFTC, vì định vị của đồng USD so với các đồng tiền G7 “vẫn đang trong xu hướng giảm dần đều, không có bằng chứng về việc các nhà đầu tư đầu cơ cắt giảm vị thế bán của họ trên đồng bạc xanh”.

Với suy nghĩ này, USD/JPY đã giảm 0,1% xuống 105,37, không xa mức thấp nhất trong hai tuần là 105,25 ghi nhận được vào thứ Tư trước đó, với việc mua vào đồng Yên phản ánh niềm tin rằng Fed có thể làm suy yếu đồng USD với các biện pháp kích thích hơn nữa.

Ở những nơi khác, GBP/USD đã tăng 0,1% lên 1,2894, được hỗ trợ bởi lạm phát giảm ít hơn dự kiến ​​vào tháng 8, cũng như các dấu hiệu về khả năng thỏa hiệp đối với một dự luật có thể phá vỡ hiệp ước Brexit của Vương quốc Anh với EU.

Giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng 0,2% trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ năm 2015, nhờ trợ cấp của chính phủ vào tháng trước.

Ngân hàng Trung ương Anh tổ chức cuộc họp thiết lập chính sách vào thứ Năm. Trong khi hầu hết các nhà kinh tế dự đoán sẽ không có bất kỳ hành động nào của BoE sau đó, họ dự đoán rộng rãi rằng chương trình mua trái phiếu của BoE sẽ được mở rộng trở lại trước cuối năm nay.

Ngoài ra, USD/CNY giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 6,7694, hướng tới mức tăng hàng quý lớn nhất được ghi nhận khi dữ liệu kinh tế Trung Quốc mạnh mẽ gần đây cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.

Đồng Nhân dân tệ đã mạnh lên 4,2% kể từ cuối tháng 6 lên 6,772 mỗi USD, thiết lập mức tăng hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay trong dữ liệu của Bloomberg kể từ năm 1981.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$