Đồng Đô la đã giảm giá vào sáng thứ Sáu tại châu Á, hướng tới mức giảm hàng tuần trong tuần thứ hai liên tiếp do giá các loại hàng hóa tăng cao hơn và không ngừng kỳ vọng rằng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ thông qua các biện pháp kích thích mới nhất.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,13% xuống 93,502 vào lúc 9:57 PM ET (1:57 AM GMT).

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tiếp tục các cuộc đàm phán để thảo luận về các biện pháp kích thích, bất chấp lệnh dừng đàm phán của Tổng thống Donald Trump được công bố vào đầu tuần.

Nhà đầu tư vẫn kì vọng có các biện pháp kích thích hơn nữa, để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế Mỹ sau COVID-19, đẩy đồng bạc xanh giảm khi tâm lý rủi ro được cải thiện và các nhà đầu tư mua các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như các loại tiền tệ hàng hóa.

Với việc Trump tiếp tục được điều trị COVID-19 và từ chối tham gia cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào tuần sau, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò và có vẻ khả năng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 ngày càng tăng.

Một số nhà đầu tư kỳ vọng rằng chiến thắng của Biden sẽ làm tăng khả năng áp dụng các biện pháp kích thích hơn nữa khi Đảng Dân chủ thúc đẩy các gói chi tiêu lớn.

“Những người tham gia thị trường đang có ý tưởng rằng một vòng kích thích tài chính mới của Hoa Kỳ đang đến bất kể chuyện gì, câu hỏi vẫn còn xung quanh việc liệu nó có xảy ra trước cuộc bầu cử hay không và nó sẽ lớn đến mức nào”, chiến lược gia FX cấp cao của National Australia Bank, Rodrigo Catril nói với Reuters.

Ông nói thêm: “Niềm tin của các nhà đầu tư ngày càng tăng rằng Biden sẽ thắng cử Tổng thống với sự chênh lệch rõ ràng, giảm nguy cơ Trump tranh chấp kết quả”.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,15% xuống 105,86.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,19% lên 0,7179. AUD đi ngang trong tuần, bất chấp kỳ vọng về việc Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ nới lỏng tiền tệ hơn sau khi tuyên bố chính sách hôm thứ Ba.

Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,46% lên 0,6603, bù đắp gần như tất cả các khoản lỗ hôm thứ Năm sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand đưa ra dấu hiệu áp dụng chính sách nới lỏng hơn nữa.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,99% xuống 6,7223. Thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ, với dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy PMI dịch vụ của Caixin tháng 9 đã tăng lên 54,8 so với mức 54 của tháng 8.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,16% lên 1,2954, giữ vững trong suốt tuần khi các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tiến trình đàm phán tiến tới thỏa thuận Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$