A money changer counts U.S. dollar banknotes at money change market in Herat province, Afghanistan June 3, 2018. REUTERS/Jalil Ahmad

Đồng Đô la đã giảm giá vào sáng thứ Năm ở châu Á, khi các nhà đầu tư rút lui khỏi tài sản trú ẩn an toàn với kỳ vọng phục hồi kinh tế.

Báo cáo thu nhập của các công ty của Hoa Kỳ như Apple (NASDAQ: NASDAQ:AAPL) và Amazon (NASDAQ: AMZN) sẽ được phát hành vào tuần tới, làm tăng tâm lý rủi ro của nhà đầu tư.

Nhưng đà tăng đã bị giới hạn bởi số lượng các ca nhiễm COVID-19 ngày càng tăng. Hơn 12 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên toàn cầu tính đến ngày 9 tháng 7, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Một số quốc gia đã áp dụng trở lại các biện pháp phong tỏa.

Minori Uchida, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường toàn cầu tại MUFG Bank cho biết, “các cổ phiếu tăng giá và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm là những yếu tố tiêu cực nhỏ đối với đồng USD, nhưng thị trường không thể di chuyển quá xa vì chúng ta vẫn còn lo lắng về virus”.

“Rất nhiều dữ liệu kinh tế lớn của Hoa Kỳ đã tích cực. Mọi người đang tìm kiếm tín hiệu từ cổ phiếu, lợi tức trái phiếu và chi phí phòng ngừa rủi ro. “

Chỉ số đồng Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác giảm 0,16% xuống 96,213 lúc 12:21 AM ET (5:21 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,01% xuống 107,23.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,29% xuống còn 6,9840. Đồng Nhân dân tệ đã được thúc đẩy bởi dữ liệu lạm phát tốt hơn dự kiến ​​cho tháng 6. Cục Thống kê Quốc gia công bố trước đó trong ngày rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) giảm 3% so với cùng kỳ và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,1% so với tháng trước.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,09% lên 0,6988 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,20% lên 0,6587.

Trong khi đó, tỷ giá GBP/USD tăng 0,17% lên 1,2630.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$