Banconote in valute diverse. REUTERS/Bernadett Szabo

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Ba ở châu Á, khi các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản trú ẩn an toàn khi hy vọng về vắc xin COVID-19 tăng lên.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,16% xuống 92,910 lúc 12:16 AM ET (5:16 AM GMT).

AstraZeneca của Anh (LON: AZN) đã tiếp tục các thử nghiệm lâm sàng tại Vương quốc Anh đối với ứng cử viên vắc xin COVID-19, hiện là một trong những loại vắc xin tiên tiến nhất. Trong khi đó, Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech đang tìm cách mở rộng thử nghiệm giai đoạn 3 cho ứng viên vắc xin của chính họ, công ty Mỹ cho biết hôm thứ Hai.

“Thật đáng mừng khi Pfizer đã xác định rõ mục tiêu về vắc xin. Khi tài sản rủi ro tăng trở lại, đồng Đô la đã mất đà”, Giám đốc Fx của Societe Generale (OTC: SCGLY), Kyosuke Suzuki, nói với Reuters.

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,07% xuống 105,65. Yoshihide Suga có vẻ sẽ thay thế Thủ tướng đương nhiệm Shinzo Abe sau khi giành quyền lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào thứ Hai. Cuộc bỏ phiếu cho chiếc ghế Thủ tướng tại Quốc hội sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,31% xuống 6,7870. Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau COVID-19 tiếp tục duy trì mạnh mẽ, với doanh số bán lẻ tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái và sản xuất công nghiệp tăng 45,6% so với cùng kỳ năm ngoái, cả 2 dữ liệu đều cao hơn dự kiến. Doanh số bán lẻ có lần tăng đầu tiên trong năm 2020. Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng là 5,6%, so với mức 5,7% của tháng Bảy.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,14% lên 1,2862, bất chấp những bất ổn liên tục xung quanh các cuộc đàm phán Brexit.

Một cuộc bỏ phiếu đầu tiên của Quốc hội về dự luật gây tranh cãi của Vương quốc Anh vi phạm thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) đã được thông qua vào thứ Ba.

Nhưng sự biến động vẫn còn đối với đồng Bảng Anh, với việc EU cảnh báo rằng việc thông qua dự luật của Vương quốc Anh sẽ dẫn đến sự sụp đổ trong các cuộc đàm phán, làm tăng khả năng xảy ra một Brexit ‘cứng’.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,43% lên 0,7319 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,30% lên 0,6718.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ Tư, với các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản và Vương quốc Anh cũng sẽ đưa ra các quyết định chính sách của riêng họ vào thứ Năm.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$