Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với đồng GBP và ghi nhận giảm so với các loại tiền tệ hàng hóa, do gia tăng đặt cược về sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19 và các nhà đầu tư ưa thích rủi ro hơn.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, giảm 0,10% xuống 90,032 lúc 9:14 PM ET (2:14 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,15% lên 105,39.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,35% lên 0,7937. AUD, đồng tiền thường được hưởng lợi từ giá kim loại và năng lượng tăng, đã leo lên mức cao nhất gần ba năm. Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,40% lên 0,7369.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,09% xuống 6,4585.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,43% lên 1,4171. Đồng Bảng Anh tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021 sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson đưa ra kế hoạch giảm bớt các biện pháp hạn chế hiện tại theo từng giai đoạn, khi quốc gia này tiếp tục triển khai nhanh chóng vắc xin COVID-19.

Đồng Đô la giao dịch gần với mức thấp nhất trong sáu tuần so với đồng Euro.

Đồng NZD là tâm điểm chú ý khi phiên giao dịch châu Á mở cửa. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cho biết sẽ giữ nguyên lãi suất 0,25% trước đó trong ngày, phù hợp với kỳ vọng. Các nhà đầu tư cũng đã chú ý đến những bình luận tích cực từ các quan chức RBNZ về triển vọng kinh tế.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư nói với Reuters rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất vào cuối năm 2022 khi nền kinh tế phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​sau COVID-19.

Bên kia Thái Bình Dương, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương về lãi suất thấp và mua trái phiếu để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của Fed có thể là yếu tố tiêu cực trong dài hạn đối với đồng bạc xanh.

Chiến lược gia ngoại hối Junichi Ishikawa của IG Securities nói với Reuters: “Các dấu hiệu phục hồi kinh tế đang nâng giá các hàng hóa, điều này hỗ trợ đồng tiền của các nhà xuất khẩu hàng hóa… khẩu vị rủi ro đã được cải thiện rất nhiều, và điều này khiến đồng USD gặp bất lợi lớn”.

Powell cũng bác bỏ những lo ngại rằng chính sách tiền tệ nới lỏng có thể dẫn đến lạm phát và bong bóng tài chính khi có những hoài nghi về đà tăng của chứng khoán toàn cầu.

Đồng thời, các nhà đầu tư đang chuyển sang các loại tiền tệ có thể thu được lợi nhuận từ thương mại toàn cầu gia tăng và các quốc gia đang đạt được tiến bộ trong việc phục hồi sau COVID-19, cũng góp phần vào sự suy giảm của đồng Đô la.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương có nền kinh tế ít bị gián đoạn hơn sau COVID-19 đang phải đối mặt với tình thế khó xử là có nên thắt chặt chính sách tiền tệ của họ hay không. Một số nhà đầu tư cảnh báo nếu họ bắt đầu làm như vậy, đồng Đô la sẽ càng mất sức hấp dẫn hơn nữa.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$